Đăng bởi: yaoibest | Tháng Tư 6, 2010

Lưỡng Mang mang


Bản giới thiệu này viết bởi yaoibest

Title: Lưỡng man man- Dr.J
Tình trạng: Hoàn thành
Thể loại: damei (đam mỹ tiểu thyết), cổ trang cung đình, cường cường bá đạo hoàng đế công, cường thú chịu

Lưỡng man man – Hai bề mờ mịt, mông lung, không lối thoát. Một cái fic được bao trùm bằng một tối sắc thái ảm đảm, buồn thương.

Những con người này đến với nhau trong sự ép buộc

Tựa hồ muốn phản kháng nhưng hắn có năng lực ấy sao? Con người kia chẳng phải là Cửu cửu Chi Tôn Hòang đế bệ Hạ?

TRong đau thương và swuj ràng buộc

Lần đầu tiên ngươi gọi tên ta
Cũng là vì nàng…
Liễu Yển Húc! Thật là tàn nhẫn!!

Kìa, là ai? Là vì lí do gì mà nghịch duyên kia xảy đến? Kìa, là gì, thượng thư bộ hình tàn tạ đau thương?

“NGươi sao không chịu buông tha ta, Bệ hạ, người còn muốn vi thần làm gì nữa người mới tha cho ta đây???”

“Ta Yêu ngươi”

Kìa? Một hoàng đế vất đi danh xưng “Trẫm” mà lại xưng “ta” với Liễu thượng thư? Và vì gì? Vì lý do gì? Lại bị cự tuyệt đến vậy?

“Ta mãi mãi không thể yêu thương người được”

Phải, làm sao mà yêu thương cho được? Bởi vì trong lòng Liễu thượng thư, hơn một năm bị Hoàng đế bệ hạ vu nhục đã cố gắng nhẫn nhịn. Tuy trong lòng không dám căm hận nhưng vẫn là uất phẫn không nói nên lời. Hắn vì ai mà cố gượng? Sinh tử? Ha ha… Hắn mặc sinh tử bản thân, nhưng chính là có yếu nhân không thể không bảo vệ. Nhưng không phải là ngươi, Mộ Hoàng đế cao cao thượng tại!! Không phải ngươi!!

“Sấm nhi, Ngưng thanh.. Vì hai người, có gì ta lại không nhẫn nhục được chứ?”

Phải, đích Sấm nhi – hài tử cùng Thanh Ngưng mĩ miều – thượng thư phu nhân là yếu nhân duy nhất trong lòng Liễu thượng thư.

Rối cục diện sẽ ra sao đây? Rồi mọi việc sẽ thế nào đây? Giữa lúc rối ren, một dao chí mạng, đãng lẽ hoàng đế đã bị thích sát thành công, nếu Liễu đại nhân không dùng thân cứu giá.

Hoàng đế kia, tới lúc này mới nhận ra, oan nghiệt kia là vì hắn quá yêu Liẽu Yển Húc. Liễu Yển Húc bất tỉnh, hắn như hóa điên. Số nhân mạng thương vong lên tới hàng trăm.

“Các vị thần trên cao kia kia hãy nghe đây! Trẫm —— đại hạo hoàng triều thiên tử họ Mộ Dung hoài lnay xin thề, liễu yển húc nếu sống. Trẫm định chăm lo việc nước, sử dân chúng an cư lạc nghiệp! Sử ta hoàng triều thịnh thế từ đây mở ra! Họa chăng Liễu yển húc mất mạng. Trẫm, tất yếu đem cả thiên hạ vì hắn chôn cùng!”

Phải, là man man, là lưỡng man man! Như một cuộn tơ đã bị vò lại, vò lại rất nhiều lần, đem sợi này sợi kia vò lại, đan vào nhau rồi lại nhồi vào, vò vào. Liễu Yễn Húc a Liễu Yển Húc, Mộ Dung hoài a Mộ Dung Hoài, Ngưng Thanh a Ngưng Thanh… Rồi các người sẽ (bị tác giả chèo lái) ra sao đây?

Chỉ xin bật mí một chút về phần cuối. Ngày, hoàng đế đại hôn lập phi, người mà Thái hậu mới nhận làm dưỡng nữ, song kép với Thượng thư đại nhân hỉ môn với quận chúa mà thái hậu mới nhận nuôi. Tốt quá chứ hả? Nghe nói cả hai đều là đại mĩ nhân. Bằng chứng là phi tử kia được hoàng đế hết mực sủng ái, đêm nào cũng ghé thăm. Người này nọ đồn lên, ai cũng nói cái hậu cung không sơm thì muộn cũng là vị phi tử này cai quản.

Nào ai biết dưới tấm vải đỏ của người có khả năng làm chủ hậu cung ấy là mày kiếm, mũi thẳng, đích thượng thư bộ hình họ Liễu đã bị xử tử Và người con gái đi bên cạnh tân Hình bộ thượng thư chính họ Tống tên Phi Vũ vốn là vợ của Liễu Yển Húc

Đối với Ya, bộ này.. nội dung cũng không có gì mạnh mẽ ấn tượng lắm. Mới đầu vào đọc còn vốn định vất ra khỏi tầm mắt ngay. Cứ tưởng truyện toàn các cảnh abcxyz chứ không có nội dung, nhưng này kia đã khiến ta khâm phục công ca ca đích hoàng đế Mộ Dung Hoài quỷ kế, khiến ta không khỏi mê mẩn bộ damei này Vfi vậy hãy đọc đến cuối, một khi đọc bộ này (dủ rằng chắc chắn có khả năng mất máu tới chết)

http://www.mediafire.com/?5jmnmjjmjjd (bản trung + QT)
http://vongtinh.wordpress.com/ >>> Trans
http://vn.360plus.yahoo.com/moonie_love/ >>> Trans
http://www.mediafire.com/?vymz3mumndm>>> Phiên ngoại QT
===========

Với ya, đó là một cảm nhận…. thật sâu sắc, và ấn tượng nhất là Mộ Dung Hoài hoàng đế ca ca XD~

Ài, đọc bộ Lưỡng Mang Mang là người cần có đủ chất fangirl mới tiếp nhận được. Tại sao nhan đề là lưỡng man mang? Đó là hai bề mờ mịt, lại thêm câu thơi cuối của Liễu Yển Húc, ta càng cảm nhận được sắc thái mờ mịt ở đây. “Tầng lầu rồi lại tầng lầu, càng lên cao hai bên càng mờ mịt” *chẹp chả bik nhớ có đúng ko nhỉ? Lâu rồi chưa gặm lại a *

Mộ Dung Hoài là bá đạo quân chủ, hắn lớn lên ở hoàng cung, là nơi không nhận máu mủ chỉ nhận ấn ngọc. Hắn cũng bị người thân ám sát, lẽ nào hội tin tưởng ai? Chính là quá điên cuồng, chính là quá nông nổi, chính là quá cố chấp, không dám yêu, không dám nghĩ đến hắn đã yêu. Vì thế mới đoõi đãi bá đạo với uke của mình như vậy.

Ngẫm cho kĩ, con người này chính là con người bế tắc nhất trong bộ truyện.

Hắn yêu, yêu mãnh liệt, điên cuồng vì Liễu Yển Húc. Chính là bản thân không cách nào biểu lộ, cũng không biết tình cảm của mình sâu đậm ngường nào, vì thế lại càng hội không từ bỏ gây tổn thương Yển Húc

Hắn vốn không biết mình tổn thương yeern húc nhiều thế nào, hắn chỉ đơn thuần muốn yển húc ở cạnh hắn, để hắn bắt nạt để hắn ôm ấp. Đến khi nhìn lại, Liễu Yển Húc đã thực sự quá xa hắn, lúc nào cũng cảnh giác, lúc nào cũng run sợ.

Tại sao nói y không tình người? Chính là y quá tình. Nhưng không ai dạy y phải tình thế nào. Y bẩm sinh đã lạnh lùng tàn nhẫn, chính là không muốn có một người quan trọng nào.

Liễu Yển Húc đến, và mở cánh cửa sắt trong lòng hắn ra, thế nào hắn hội buông tay?

Kì thật, con người này chính là điên vì quá yêu thương Yển Húc. Suytxs mất Yển Húc một lần đã khiến hắn nhận ra hắn mãi mãi không được thiếu Yển Húc. Thà là hắn để y căm hận, để y cũng mang cái tên hắn trong xương trong tủy, để y mãi cạnh hắn chứ không buông tay.

Đó là một thứ tình yêu tuyệt vọng và bất lực. Bản thân hắn có lẽ đã điên rồi, điên từ lúc hắn nhận ra Yển Húc vốn không hề yêu thương hắn.

Nếu nói hắn đối xử tàn nhẫn với gia đình Yển Húc, đó không sai. Hắn gả vợ người ta cho người khác, hắn cho con người ta uống thuốc độc để phải mãi mãi lệ thuộc vào thuôsc giải của hắn, còn hạ xuân dược ảnh vệ chăm sóc Sấm nhi. Nhưng chẳng phải là mãi giứ con người kia ở canh hắn sao? Thà cho y hận mình tận xương tủy rồi biến y mãi mãi thành vợ của mình còn hơn để y ra đi, để y mông muội tự vẫn.

Hắn chính là một kẻ đã yêu thì phải yêu điên cuồng như vậy. Và dạng người này là loại người tuyệt đối không có người thứ hai. Nếu như đến cuối cùng hắn vẫn chỉ biến Yển Húc thành nam sủng bí mật bị hắn nhốt trong cung thì có lẽ ya chẳng thích bộ này như vậy.

Hắn nhất định phải bái đường, để Yển Húc trở thành thê tử, để y hội mãi mãi là người của hắn, mẫi mãi, dù sống hay chết. Ây, bạn không thấy đó rất là lãng mạn sao? Đó cũng là một dạng yêu thương đó chứ.

Nên nhớ rằng, tuy thành Húc phi của hắn, nhưng Liễu Yển Húc mãi mãi không yêu hắn, và hắn mãi mãi phải đau lòng nhìn đôi mắt vô thần của Yển Húc.

Tác phẩm này, có thể nói là một dạng bi kịch. Ya ko nghĩ nó là kết mở, mà đơn thuần, nó giống như chính cái tên của nó, cũng giống như Tắt Đèn của Ngô Tất Tố, chính là bế tắc!

Bộ này bạn sẽ dịch sau khi xử lí xong nghiệp lớn chưa thành. Theo mơ ước của bạn, bạn sẽ dịch cái này sau một cái fic đam mỹ và một cái fic Drarry XD~ Dự định khởi công năm 2011 =))

Advertisements

Responses

 1. Chào bạn, mình ở trên VNS đây

  Hôm nay tự nhiên mò ra cái blog của bạn nên lân la vào làm quen

  nick mình hồi trước là Ritsuka kun (giờ đổi thành Dạ Vũ), không biết bạn còn nhớ mình không nữa

  mình rất thích fic của bạn, nhất là cái Chuyện tình thằng dở người. Mà nghe nói bạn sắp phải thi, cố lên nhé. Thi tốt về có tinh thần viết truyện để mình tiếp tục công cuộc đọc chùa.

  Bây giờ bạn còn chuyển sang dịch cả dammei a, mình cũng từng có lúc muốn dịch nhưng nhìn qua những ngôn từ siêu phàm của anh QT thì đành ca bài ca từ nay tôi đành bó tay

  mình nói nhảm quá rồi, ngày lành nha

 2. nhắn cho cưng 1 cái nào
  đúng là thời buổi ng` ng` xài WP nhỉ 8->

 3. hô hô hô!!
  Tôi sang nhà cô đây 🙂

  Biết ngay thải nào cô cũng dịch cái lày mà *khị khị*

  p.s: Tôi mới có mấy cái ảnh đẹp lắm nha *chảy nước miếng*

  (sao ko có tên tôi trong đống bằng hữu của cô??)

 4. hoàng hậu bỏ trốn sis ko có tên tiếng hoa em à :”> bạn hakuren giữ bí mất.
  còn link trung thì em có thể qua bên Túy nguyệt lâu ^^

 5. her her, làm wen cái nè


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: