Đăng bởi: yaoibest | Tháng Tám 16, 2010

Người chăn ngựa [2]


Buổi tối, Mã Phu thu xếp ổn thoả đám ngựa trong chuồng vội chạy tới tiểu viện của Lục Khí. Y lệnh Lục lão gia, Mã Phu lo việc chiếu cố đám ngựa của đoàn người Biện Tể tướng, đến lúc hắn xong việc sơ canh đã gõ quá. (đã quá canh một)

Ở chuồng ngựa phong phanh nghe được Lục Khí hôm nay tựa hồ đắc tội Lục thiếu gia, Lục tiểu thư và cả vị kia thiên kim của tể tướng. Mã Phu không khỏi bồn chồn lo lắng. Hắn rất  muốn tranh thủ đi xem, nhưng bận rộn cả buổi chiều, không đào ra được chút thời gian rỗi.

Còn chưa tiến vào sân, thình lình một cái bóng đen nhào vào trong ngực hắn.

“Tiểu Tứ Tử?”

Mã Phu âm thầm thở dài, đau lòng mà đem Lục Khí ôm vào ngực, ngồi xuống đất bên ngọc mễ tiểu viện. (phần đất trồng ngô trong tiểu viện của Lục Khí *ngọc mễ = ngô*)

“Mã đại ca… Ô ô… !” Tiểu Lục Khí ghé vào trong lòng Mã Phu khóc như mưa. Cũng bất chấp kiêu ngạo, sĩ diện ngày thường, y một lòng chỉ muốn đem uỷ khuất khổ sở kể hết cho Mã Phu.

“Ta chỉ dùng một chiêu, sau đó… Ta không động thủ nữa…  ta… vô cùng tức giận! Lưu Thẩm lại. . . bảo ta, ô…”

“Bọn chúng… Luôn khi dễ ta, ta nào có trêu chọc gì bọn chúng! Ngay cả… Nàng cũng khinh thường ta…  ô ô…”

“Ta không muốn. . . để mẫu thân… sinh ta ra, càng không muốn… làm hài tử… của tiện nhân! Ách! Ô…”

Khóc đắc rối tinh rối mù, thuyết điên tam đảo tứ. (nói năng lộn xộn)

Mã Phu trong lòng vừa thương xót  lại có chút muốn cười, nhẹ nhàng ôm lưng y vuốt ve, an ủi:

“Ai nói mẹ ngươi là đồ đê tiện? Trước khoan chê trách mẹ ngươi đáng khinh, ngươi làm sao biết được sự tình lúc đó là mẹ ngươi sai hay lỗi của Lục lão gia? Ngươi cũng là nam nhân, chờ ngươi lớn lên liền sẽ minh bạch, loại sự tình này, nếu nhà trai không có ý, nhà gái tái sao vậy muốn câu dẫn cũng vô dụng. Ta lớn hơn ngươi vài tuổi, đây đó cũng đi hơn ngươi hiều, loại sự tình như vậy cũng kinh qua nhiều, dựa vào tâm mà nói, việc thế này phần lớn lỗi là ở nam nhân.”

Lục Khí nhỏ giọng thút thít.

“Ngươi ngẫm lại, xem mẹ ngươi thân phận thế nào, Lục lão gia là ai? Nếu Lục lão gia chủ động câu dẫn thậm chí dùng sức mạnh, mẹ ngươi một thân quả phụ há có thể chống cự? Cho dù là mẹ ngươi chủ động, nếu Lục lão gia không có ý tứ nghênh hợp (đón nhận) thì sao có ngươi? Kỳ thật ngươi cẩn thận suy nghĩ, mẹ ngươi thực đáng thương. Tuổi còn trẻ liền thủ quả (goá chồng), không có con cái, ăn nhờ ở đậu, chỗ nào cũng không thể đi, ngươi muốn cả đời nàng phải sống thế nào? Lúc sinh ngươi, nghe đâu nàng mới mười chín tuổi, lúc trượng phu chết hình như nàng chỉ có mười bảy. Nữ hài tử mười bảy tuổi chỉ so với ngươi hiện tại lớn hơn ba tuổi, vậy mà toàn bộ hy vọng đều rã nát. Nếu ta là mẹ ngươi, ta cũng sẽ tái tìm một phu quân, cho bản thân một hy vọng sinh tồn mới. Mà mẹ ngươi, chính là bất hảo vận khí không gặp được người tốt mà thôi.”

“*nấc*… Ô. . . Nếu ngươi là mẹ ta, ngươi đã sớm trốn chứ làm gì còn ở đây!” ─ Lục Khí bị Mã Phu chọc cho thiếu chút nữa cười ra tiếng.

“Cho nên, ngươi không nên ghét bỏ mẹ ngươi nữa. Muốn trách thì trách Lục lão gia kia, không đợi phu nhân quá kì thai nghén, chịu không nổi trách nhiệm mà còn vì tịch mịch mà loạn câu dẫn người! Được rồi, đừng khóc ! Sát sát mặt (lau mặt), đứng dậy đi ăn cơm tối. Ngươi còn chưa có ăn cơm đi? Ta mang tới cho ngươi không ít đồ ăn ngon, là ta thuận tay lấy từ trù phòng (phòng bếp) tới . Trong phủ hôm nay chiêu đãi Tể tướng đại nhân, sơn trân hải vị thật nhiều! Khoả thực (thức ăn) của chúng ta cũng được cải thiện lên theo.” Mã Phu hắc hắc cười xoa đầu Lục Khí rồi giúp y buộc gọn tóc lại.

“Ân, ta cho Lưu Thẩm ăn trước . Ta… có chút… ăn không vô.” Lục Khí hơi ngượng ngùng sát sát đôi mắt khóc đắc đỏ hồng, ủng lỳ tại lòng Mã Phu không chịu đứng lên. Đã lớn thế này, ngoài Mã Phu còn có ai có thể ôn nhu ôm y an ủi như vậy?

“Tiểu Tứ Tử, … Ngươi có muốn cùng ta rời đi Lục phủ?” Mã Phu đột nhiên hỏi.

“Ngươi không phải vừa ký thêm năm năm khế ước sao?” Lục Khí có điểm do dự.

“Ta còn chưa đáp ứng. Ta nói quản gia để ta suy nghĩ một chút.”

“Ta cũng muốn đi theo ngươi a, chính là… Lưu Thẩm không muốn. Lần trước ta có hỏi qua nàng , nàng nói trừ phi ta công thành danh toại khiến Lục gia thừa nhận ta, nếu không nàng chắc chắn không rời Lục phủ. Ngươi cũng biết ta là do một tay Lưu Thẩm nuôi lớn. Với ta mà nói, nàng giống như mẫu thân của ta. Nếu nàng không chịu đi, ta cũng không thể bỏ nàng ở lại. Hơn nửa, bài vị tro cốt của mẹ ta cũng bị nàng giấu đi vì sợ ta rời khỏi Lục phủ.” Trên mặt Lục Khí xuất hiện một tia u ám.

“Ân, như vậy a… như vậy cũng tốt. Dù sao theo ta cũng sống phiêu bạt, chi bằng ngươi ở nơi này yên ổn hơn. Cũng được, vậy ta sẽ tiếp nhận khế ước năm năm, đợi đến lúc ngươi dung hội quán thông (thấu hiểu) toàn bộ bí tịch rồi mới đi. Chờ khi ngươi công phu tại thân (trong người đã có công phu), thiết nghĩ việc công danh không phải là khó.” Mã Phu lẩm bẩm.

“Mã đại ca…  ngươi đối với ta thật tốt!” Lục Khí cảm động ôm lấy Mã Phu. Hắn thân không toán cao lớn, y ôm chặt trong ngực, đầu củng không ngừng.

“Ngươi a, được rồi, được rồi. Tới đây ăn đi, tiện kể ta rốt cuộc chiều nay đã xảy ra việc gì?”

Mã Phu liền đem bọc thức ăn đặt trên mặt đất, mở ra.

Tuy rằng đồ ăn thực nguội lạnh, nhưng Lục Khí hiếm khi có được bữa ngon, vui vẻ một bên ăn, một bên đem toàn bộ việc xảy ra chiều nay nhất ngũ nhất thập (từng li từng tí) kể lại cho Mã Phu.

Nghe  tới đoạn đánh giá của Lục Khí đối với Biện tiểu thư, Mã Phu bật cười, trêu y bắt đầu biết yêu.

Lục Khí đỏ mặt vội vàng phủ nhận, nói y chỉ vì chưa từng gặp qua tiểu cô nương nào xinh đẹp như thế nên nhất thời kinh vi thiên nhân thôi. Sau đó, càng ngẫm lại càng giận, cuối cùng bỏ thêm một câu: có đẹp mấy cũng vô dụng! Nàng cũng chỉ là kẻ khinh thường người không bằng nàng mà thôi.

Lục Khí vừa lẩm bẩm trong miệng, vừa tự dặn lòng y sẽ không bao giờ tái để sắc đẹp mê hoặc nữa!

Trải qua nho nhỏ sự này, đối với Lục Khí, Lục phủ  tam vị thiếu gia tiểu thư dĩ nhiên càng không vừa mắt. Nhưng cũng chính vì việc này, Lục gia hai huynh đệ mới bắt đầu e dè Lục Khí. Tuy nói lần trước là chúng đánh Lục Khí đến y phải chạy trốn, nhưng chính chúng cũng ăn không ít thương tích từ những nắm đấm của y. Bởi vậy, không có việc, chúng không tái chạy đi gây phiền toái với Lục Khí. Không ai quấy rầy Lục Khí lại càng siêng năng luyện công phu, hận không thể bỏ cả thời gian nghỉ ngơi, ăn uống để luyện tập.

.
.
.
.
.
.
.

Vốn toán rằng lần này tận dụng quan hệ với Biện Tể tướng, Lục gia của hắn có thể từ nay về sau một bước lên mây, lại không nghĩ tới sau khi Tể tướng quay về kinh, cứ như quên dần Lục gia, chỉ phái người đưa tới một lần trọng lễ đáp tạ khoản đãi chi tình lúc trước, sau đó hoàn toàn không còn động tĩnh gì. Mặc kệ Lục gia có cố gắng liên lạc thế nào với tể tướng thì việc làm đó cũng giống như lực sĩ thôi bố liêm, làm bao nhiêu cũng chỉ là lãng phí.

Không thể làm gì hơn được nữa, Lục lão gia chỉ có thể từ bỏ ý nghĩ nhờ Biện tể tướng để đặt chân vào thế giới thượng lưu. Hắn bèn cho Lục Hoài Ngọc tiếp nhận chuyện quản lý gia tài và công việc mua bán, bảo Lục Hoài Tú phải một lòng khảo thủ công danh, đồng thời càng chú trọng quản giáo nữ nhân. Hắn hy vọng trong tương lai, Lục Hoài Trân sẽ có thể nương vào đó mà nhập vào nhà giàu có, thuộc hàng vương tôn, quý tộc.

Trong lúc đó, dưới sự chăm sóc tận tình của Mã Phu, Lục Khí ngày càng trưởng thành, mỗi lúc một khoẻ mạnh.

Tuy rằng dưới chỉ thị Lục phu nhân, Lục gia hạ nhân vẫn không ngó ngàng cũng như cung ứng gì cho cuộc sống của y, nhưng Lục Khí đã không thèm quan tâm nữa. Nhờ sự chăm nom bảo vệ của Mã Phu, cuộc sống của y ở tiểu viện cũng bình ổn, an tĩnh qua ngày. Không giống các hài tử cùng tuổi khác, ngoại trừ những khi chăm sóc rau dưa trước sân, toàn bộ thời gian y đều dành để học võ và đọc sách, nỗ lực gấp ba lần người khác. Khẳng dụng tâm, khẳng cố gắng, khẳng chịu khổ, hơn nữa lại thêm ba phần thông minh trời sinh, vô luận là học thức hay võ công, Lục Khí cũng đã đạt tới tương đối, càng học lại càng cao. Mỗi năm một lớn, vài năm sau, xiêm y cũ kĩ đã không thể che lấp phong thái riêng biệt cùng vẻ ngoài tuấn vĩ bức người.

Mã Phu trong lòng thực khoái trá, đối với cuộc sống hiện tại hắn cũng bắt đầu có nho nhỏ thoả mãn.
Tuy tiền công của Lục phủ không phải là cao, nhưng ít ra cũng đủ no bụng, còn có thể tồn thượng một chút tiền, hắn khẳng tiêu dao phố thượng, sắm một chút đồ vật này nọ. Nhưng này cũng chỉ là chuyện nhỏ. Chuyện khiến cho hắn vui vẻ thoải mái chính là việc hồi ấy đã xen chân vào chuyện của tiểu mao tử kia.
Hiện giờ tiểu mao tử bé như hạt đậu lúc trước đã muốn trưởng thành, tứ chi thon dài hữu lực, bờ ngực dày rộng rắn chắc, bối trụ thẳng tắp cao ngất, là một thiếu niên mười bảy tuổi thật sự. Ngay cả gương mặt lôi thôi năm xưa cũng trở nên tuấn tú tới doạ người. Trước không nói đến ngũ quan của Lục Khí có bao nhiêu mỹ, mà chính khí chất quanh thân y, phải nói như thế nào đây? Một thiếu niên kiệt ngạo, trong thân thể dường như tồn tại cả dã tính của sài lang lẫn hổ báo, cảm giác nguy hiểm sinh sôi bị đè nén. Nhìn hắn, đến cả Mã Phu cũng đôi khi bất giác tim mạnh đập hai cái.

Mã Phu đi đến một chỗ bán quần áo quen thuộc, cùng khỏa kế (người phụ bán trong tiệm) chào hỏi mấy câu xong liền đi thẳng vào trong, xem xét quần áo trong điếm.

Hắn cầm lấy một cái quần dài màu xám ướm lên người nhiều lần. Ân, không tồi, vừa vặn dài quá hai bàn tay hắn, hẳn là vừa người y. Hắn lấy tay giật nhẹ, cảm giác những chỗ phùng liên tiếp rất chắc, vẫn là loại được dệt bằng thủ công tốt ni.

Quải nó trên vai, tiếp tục xem đến trọng y.

Chọn một kiện ngoại quái (áo khoác ngoài) cùng màu, lại vắt lên vai, hắn tìm nội y.

Từ trong điếm y phục đi ra, tay Mã Phu cầm đầy những bao lớn nhỏ. Đi về phía trước mấy bước, lướt qua một tiệm bán hài thì hắn bỗng dừng lại. Ngẫm ngẫm một chút, hắn quay đầu đi vào trong tiệm.

Khi đi ra, trong bọc lại dày thêm một chút vì đựng đôi hài vải.

“Tiểu Tứ Tử!”  Mã Phu đi vào tiểu viện, kêu gọi nam tử cao lớn đang tập luyện côn bổng.

Nam tử nghe được liền dừng vũ động côn bổng, quay đầu nhìn hắn. A! Hảo một cái tuấn tú thiếu niên lang(1)! Tóc dài đen bóng như nha vũ, thiên đình no đủ, mày rậm như kiếm thẳng nhập phát sao(lông mày rậm như kiếm, nhọn dần về phía sau), xương cung mày nhô cao, đôi mắt hẹp dài lược hiển tinh quang phát ra tứ phía, mũi như huyền đảm, lại thêm một phiến bạc thần. Tất cả hợp lại tạo cho y một vẻ cứng rắn, lạnh lùng.

Biết là Mã Phu gọi, Lục Khí quay đầu lại mang theo cái miệng tươi cười, rộ lên hai lúm đồng tiền. Trông y lúc này thật giống một tiểu hài tử khả ái ni.

Lưu Thẩm ngồi gần hồ, đương lúc giặt quần áo trong tiểu viện, thị vô tình nhìn tới gương mặt tươi cười rực rỡ cùa Lục Khí, chợt xuất thần. Thị còn nhớ rõ, phụ thân trước đây lấy nghề xem tướng số kiếm sống qua ngày. Ông đã từng dạy qua một ít thuật xem tướng mạo con người. Mà tướng mạo của Lục Khí chính là trời sinh một quả bạc tình nhân. Tuy là vậy, y cũng có một đôi bạc thần cân xứng. Người có loại môi này là người thông minh, rất bình tĩnh, ý chí cùng lý trí rất mạnh, có số đào hoa nhưng tính tình lại lãnh đạm, đối với bất kì thứ gì cũng không quá cố chấp. Mà loại người đó đến khi cố chấp sỡ hữu thứ gì lại dị thường đáng sợ, một khi rơi vào lưới tình thì lòng ghen cực kì mãnh liệt. Lưu Thẩm Nghĩ, có lẽ đôi môi này có thể phần nào chuyển được bản tính bạc tình trời sinh của Lục Khí đi.

Nhìn nhìn, bỗng nhiên nghĩ đến chuyện tóc, lông mi của hắn đều hắc nhuận, sáng bóng, xương cung mày nở, mũi thở no đủ, cho nên tính dục bình thường cũng cường thịnh dị thường. Người như thế cho dù có làm ván giường nảy thâu đêm cũng không chút suy nhược. Nghĩ đến đây, nét mặt già nua của Lưu Thẩm bỗng nhiên nổi một mạt đỏ ửng, không dám nhìn Lục Khí nữa mà cúi đầu vội làm công chuyện của mình.

“Lại đây lại đây, tạm thời dừng lại. Dù sao chiêu thức của ngươi cũng đã thành thục đến nỗi không thể thành thục hơn được nữa. Tới, vào phòng thử quần áo đi. Thời tiết lúc này khá gay gắt, cũ sam kia ngươi cũng không thể tái mặc, vừa hay lấy đồ mới thay đi.” Mã Phu cười tủm tỉm, chào Lưu Thẩm rồi vẫy tay với Lục Khí, sau đó nhanh đi vào trong phòng.

Ngay khi đi ngang qua Lưu Thẩm, hắn loáng thoáng nghe qua nàng nhỏ giọng nhắc “Tiểu thiếu gia nói hắn cho tới bây giờ vẫn chưa ăn quá phấn chưng nhục(2).”

Mã Phu đi vào phòng của Lục Khí, ngồi ở trên ván giường gỗ mở kiện áo quần hài miệt ra thì cũng vừa lúc Lục Khí vừa ướt đẫm đi đến.

“Tắm à?”

“Ân, cả người toàn mồ hôi! Hoàn hảo trong viện có khẩu tĩnh(giếng nước). Ngươi lại mua quần áo cho ta? Không phải ta đã nói này y phục chỉ cần vá lại chút vẫn còn mặc được sao?” Lục Khí thân trần ngồi trên ván gỗ, vừa dùng bố khăn lau người vừa nói.

“Ngươi cũng không nhìn lại mình xem! Tất cả này đều nhỏ, quần mặc ở trên người, tiểu thối (cẳng chân) đều lộ ra bên ngoài. Đến, lau khô người đi, thử hết những thứ này xem. Nếu không hợp, ta cùng Lưu Thẩm sẽ sửa lại cho ngươi.” Mã Phu thúc giục.

Lục Khí nhếch miệng cười, hai tay cởi quần ra, cả người trần truồng đứng bên cạnh Mã Phu, cầm lấy quần áo trên giường khoa tay múa chân mà mặc vào. Dù sao vẫn là một tiểu hài tử, tuy rằng thân thể trưởng thành, nhưng trước mặt Mã Phu y vẫn lưu lại ba phần hồn nhiên của trẻ con. Khó có được quần áo mới, tuy nói đều là bố y bố khố, Lục Khí trong lòng cũng cực kì vui vẻ.

Mã Phu vô tình nhìn đến hạ thể của Lục Khí, tuy xem đã quen, nhưng mỗi lần nhìn tới vẫn không tránh khỏi chút hoảng sợ. Hắn nghĩ thầm, rằng này tiểu quỷ, không chỉ thân thể cao hơn hắn, tới cả tiểu đệ đệ cũng so với hắn cường tráng, con bà nó!

Thật đáng thương, Mã Phu hiện giờ đứng truớc Lục Khí đầu bất quá chỉ ngang cằm y. Xem ra những ngày tháng ôm tiểu mao tử này vào lòng trước kia đã quá xa rồi.

“Tất cả đều mới! Ngay cả giầy cũng vậy! Mã đại ca ngươi phát tài a!” Lục Khí ngồi ở trên giường thử giầy, mang vào cũng vừa hợp. Y động động cước chỉ(ngón chân) không lỏng cũng không chật, vui vẻ cười sáng cả mắt.
“Nhìn ngươi vui như vậy, tiểu hài tử chính là tiểu hài tử a!”

“Hắc hắc, ngươi mua cho ta từ quần áo tới hài miệt, sao lại không mua cho mình? Y phục trên người ngươi cũng muốn hai năm.” Lục Khí tựa vào Mã Phu mà ngây ngô cười, cũng không lưu tâm chuyện hắn gọi y là tiểu hài tử.

“Ta không lo đến thứ đó. Thứ nhất, ta không giống ngươi mới vài năm đã lớn nhanh, thay đổi nhiều như vậy. Thứ hai, hàng năm Lục phủ đều phát chế phục. Ta bình thường mặc nó là được rồi.” Mã Phu mỗi khi kề cạnh làn da Lục Khí đều đô hội cảm thấy nóng bức. Tình huống này bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái.

Hắn còn nhớ rõ gần cuối năm trước, cơ thể trước nay luôn khỏe mạnh của mình đột nhiên lại nhiễm phong hàn, do đó có vài ngày không tới chỗ Lục Khí. Ban ngày cố gắng chăm nom ngựa, buổi tối thì nằm run rẩy dưới lớp chăn, lại thêm thời tiết lạnh lẽo, hắn càng run hơn. Mông mông lung lung, bỗng cảm nhận được dưới chăn xuất hiện một cỗ một thân thể nóng bỏng, gắt gao ôm lấy cơ thể hắn cho đến tận bình minh. Đến khi trời sáng tỏ, Mã Phu mới giật mình phát hiện ra kẻ đang cởi trần nằm bên cạnh hắn tối qua là Lục Khí.
Cho tới hôm nay, Mã Phu vẫn còn nhớ rõ lời nói của Lục Khí buổi sáng hôm đó.

“Ta còn tưởng rằng ngươi… bỏ mặc ta. Ta chờ một ngày, lại một ngày, thấy ngươi đến mã phòng mà không đến đây, ta thật sự rất hận. Hận chết. Cũng may là hôm qua ta lén đến xem, mới biết được…”

Lục Khí không nói hết lời, nhưng ngữ khí cùng biểu tình của hắn cũng đủ để Mã Phu biết hắn đang muốn nói cái gì.

Mã Phu biết tiểu hài tử này nói không được nữa, liền chuyển thân ôm lấy trường thành tiểu hài tử. Hắn ghé vào tai y, cười nói “Ta đến làm gì? Đem bệnh lây qua cho ngươi sao? Ngươi mà ngã bệnh, ta còn không phải bị Lưu thẩm mắng cho.”

Tiểu hài tử cười, lần đầu tiên y nằm trên giường tới lúc trời sáng bảnh. Sau đó, có vài đêm y đều chạy đến ủ nhiệt ổ chăn cho Mã Phu, thẳng đến khi hắn hoàn toàn lành bệnh.

“Ngươi hiện so với năm ngoái lại tái cao thêm một đoạn, số quần áo này đại khái cũng không  thể mặc được lâu. Chờ thêm năm, ta lại mua cho ngươi bộ quần áo chống rét mới. Tuy nói ngươi không sợ lãnh, nhưng thân thể vẫn là trọng yếu, mùa đông nên mặc ấm thì tốt hơn.” Mã Phu thời điểm nói những lời này vẫn không biết được thế sự hội biến đổi. Sau này bởi vì phát sinh một việc, Lục Khí không cách nào có thể ở lại Lục gia chờ đợi mùa đông đến.

Mà khởi nguồn của việc này lại nằm ở gương mặt quá mức tuấn tú của y.

Ở Lục phủ, Lục Khí chính là một nhân vật đặc thù, ai cũng biết sự hiện hữu của hắn, nhưng ngoài Mã Phu ai cũng xem hắn như không tồn tại. Vài năm lại đây, ngoại trừ Mã Phu cũng không ai từng đặt chân vào tiểu viện hẻo lánh của y.

Nếu Lục Khí vẫn gầy yếu như tiểu hài tử tựa cây đậu năm đó, tình hình này cũng sẽ không biến đổi. Nhưng Lục Khí trưởng thành, tập võ, học văn, thân mình càng lúc càng cao ráo lại rắn chắc, gương mặt càng lớn càng tuấn tú. Cho dù hắn không ra khỏi tiểu viện một bước thì những người trong Lục phủ cũng không đuôi mù, nhất là nha hoàn lớn tuổi trong phủ. Dần dần , hạ nhân tự dưng không có việc cũng tới dạo tiểu viện lại nhiều lên, ánh mắt lũ nha hoàn nhìn Lục Khí cũng bắt đầu thay đổi.

Lục Khí tựa như Lưu Thẩm nói , là một bạc tình nhân (một kẻ hờ hững với tình cảm). Ngoài Mã Phu và Lưu Thẩm, nhìn tới ai cũng là một bộ lạnh như băng , ngẫu nhiên nhìn đến một nhà chủ nhân Lục gia thời điển, trong mắt mới hiện lên vài tia thần sắc hung tợn. Huống chi không ít hạ nhân Lục phủ trước đây vẫn thường khó dễ y. Hôm nay trưởng thành, tự nhiên cũng không trương một dạng hoà nhã với đám người này.

Lục Khí càng lãnh đạm, nha hoàn trong phủ lại càng mê luyến. Đại thiếu gia, nhị thiếu gia tuy rằng bộ dạng cũng không tồi, nhưng một do thân phận cách biệt quá xa, còn một chính là lũ nha hoàn cũng biết đại thiếu gia, nhị thiếu gia không phải là kiểu chủ nhân hữu tình. Nhưng này Lục Khí hoàn toàn bất đồng, trước không nói y bộ dạng tuấn tú cao ráo, chính là địa vị cùng các nàng cũng không có gì khác biệt, tuy rằng không biết nhân cách y ra sao, nhưng tính tình thế nào cũng đều tốt hơn so với thiếu gia nhà đại phú quý chiều quen sanh hư phải không?

Cũng bởi vì này đó lý do, cho dù Lục Khí vẫn đối với các nàng hờ hững, các nha hoàng trong Lục Phủ vẫn không khỏi khởi đào hoa mộng được gả cho y.

Dạo tới cửa tiểu viện cũng thật nhiều người, nhìn đến Lục Khí lại thêm người cười tươi, càng nhiều người cấp Lục Khí thực vật cùng y phục. Mã Phu nhìn thấy tình cảnh như vậy, chính là cười bảo Lục Khí càng trưởng thành mị lực lại càng lớn, Mã Phu hắn đã không còn là người duy nhất bị thu hút.

Lưu Thẩm nhìn xem tới đây, nghĩ thầm, rằng để lũ nha hoàng động tâm có lợi ích gì, tốt nhất vẫn khiến thiên kim đại tiểu thư nhà nào coi trọng mới là đạo lý.

Lục Khí đối với việc này từ trước đến nay cười nhạt, quần áo đưa tới không cần, thực vật đưa tới tắc lưu lại cho y cùng Mã Phu, Lưu Thẩm bữa ăn ngon.

Ngay lúc thời điểm các nha hoàn ngầm mãnh liệt dậy sóng(sóng tình ái), Lục đại công tử chính tại khua chiên gõ trống tổ chức tiệc thưởng(thưởng lãm) hà hoa(hoa sen) ở hoa viên Lục phủ, chiêu đãi một số thiên kim thiếu gia trong thành. Lần tụ hội này, Lục lão gia cùng Lục phu nhân cũng cực kỳ coi trọng. Trong phủ kia hảo tin, đã âm thầm truyền ra  lần này mở tiệc thưởng hoa chủ yếu có hai mục đích. Một là cấp đại thiếu gia thu thập tin tức chuẩn bị kì ứng thí tại kinh thành mùa thu năm nay, hai là để nhị thiếu gia có cơ hội lựa chọn thiếu phu nhân.

Phú hào gia trong thành đều nể mặt Lục gia, phàm là có thiệp mời, đều dẫn theo lễ mọn tham gia thưởng hà hội lần này. Mặc kệ Lục gia hai huynh đệ ra sao, các thiếu gia thiên kim khác cũng muốn thừa dịp lần này đến Lục phủ thưởng hà đàm phong nguyệt, cũng đồng thời cấp cho mình cơ hội tìm một ý trung nhân.

Ở thị trấn này, nói tới giàu có phải kể đến hai hộ đứng đầu. Một hộ là Lục Phủ dựa vào kinh thương(buôn bán) mà lập nghiệp, hộ còn lại là thế hệ văn nhân nhiều đời Đỗ gia, tới nay vẫn năm chức quan phụ mẫu địa phương. Đỗ gia luôn luôn khinh thường Lục gia, cho rằng Lục gia chỉ là gian thương, có chút hoàng bạch chi vật(vàng bạc), dựa vào tiền sung môn diện (lấy tiền tạo vẻ), nhưng bên trong kì thực khuyết thiếu khí chất thanh cao văn nhã. Mà Lục gia đối với Đỗ gia lại là cảm tình phức tạp, vừa hâm mộ người ta nhiều thế hệ thư hương, lại xem thường đối phương luôn một bộ giả thanh cao.

Lần này  thưởng hà hội, Lục lão gia có lời, bảo Lục Hoài Ngọc bằng mọi cách phải tiếp cận người được xưng danh tài nữ – Đỗ gia Đại tiểu thư.

Lục Hoài Ngọc vốn đang rất mất hứng, ngươi nghĩ xem, nữ tử vô tài đó là đức, kia Đỗ Uyển Như không phải dung mạo sánh với Vô Diệm(Trung Hoa đệ nhất xú nữ nhân), sao người ta không ca tụng dung mạo nàng lại xưng nàng kì nữ?

Nhưng ý tưởng này tại thời điểm Lục Hoài Ngọc nhìn thấy thiên kim Đỗ gia liền vô thanh vô tức rã nát.

Mãn tràng nữ tử (trong toàn bộ nữ tữ), Lục Hoài Ngọc chỉ cảm thấy Đỗ Uyển Như cùng người ngâm thơ đối nghịch một thân thanh nhã  như thế, mới chính là một đóa hoa tối nhu, tối kiều, tối loá, tối mỹ. Cho dù toàn bộ thiếp tỳ của gã hợp lại cũng không bằng nàng. Trong lòng nghĩ như vậy, đối Đỗ Uyển Như thái độ tất có thừa ân cần tân bốc. Không riêng gì Lục Hoài Ngọc, mà ngay cả Lục Hoài Tú, dù một lòng muốn kết thân với hoàng thân quốc thích, cũng hiểu được nàng này động nhân tâm.

Ngay tại lúc các nam tử xem Đỗ Uyển Như vi trung tâm, thi triển tự thân mị lực đối với các thiên kim tiểu thư, Lục Khí bị Lưu Thẩm kêu vào trong nhà.

“Tiểu thiếu gia, ngài lại đi mã phòng ? Mã huynh đệ cũng là hạ nhân trong phủ, hắn cũng có việc hắn phải làm, ngài không cần luôn đi tìm hắn.” không rõ là đã lần thứ bao nhiêu, Lưu thẩm tiếp tục dặn dò Lục Khí.

“Ta biết, ta đều canh lúc không có người mới đi tìm hắn, ta sẽ không cho hắn thêm phiền toái.” Lục Khí tả nhĩ tiến hữu nhĩ ra(lọt tai này qua tai kia), gật gật đầu tỏ vẻ đã rõ. Hắn đối Lưu Thẩm tuy rằng không thân, nhưng vẫn có một phần tôn trọng.

Lưu Thẩm tuy rằng không thích Lục Khí rất cùng Mã Phu tiếp cận, nhưng là mấy năm nay vẫn được Mã Phu chiếu cố, cũng không thể kêu tiểu thiếu gia lập tức liền ly khai gã chăn ngựa kia. Ngẫm lại, liền chuyển đề tài.

“Tiểu thiếu gia, ngươi có thể vào phủ một chuyến, hái giúp ta chút lá sen?” Lưu Thẩm xao xao đầu gối mình nói.

“Đi hoa viên?” Lục Khí trên mặt lộ rõ vẻ không thích. Y tựa như có nghe Mã Phu nói, hôm nay hoa viên hội rất náo nhiệt.

Lưu Thẩm phiêu mắt liếc Lục Khí một cái, rũ mi xuống, lại bỏ thêm một câu: “Tối hôm qua Mã huynh đệ không phải đưa ngũ hoa rọi(thịt ba chỉ) tới sao, ta nghĩ dùng lá sen làm bọc, chuẩn bị cho các ngươi chút phấn chưng nhục thơm ngon nếm thử. Thời tiết oi bức, ta sợ thịt để lâu sẽ hư, uổng công Mã huynh đệ một phen tâm ý cũng không hay…. Có miếng ngũ hoa rọi cũng không phải dễ”

Vừa nghe Lưu Thẩm nói như vậy, Lục Khí liền ngẫm lại, tiền công của Mã Phu không phải dễ dàng kiếm được, này ngũ hoa rọi đại khái lại làm cho y tiêu tốn không ít. Nghĩ như vậy, tất nhiên không nghĩ ngợi nhiều việc tới hoa viên nữa. Nếu có người, hắn tận lực tránh là được.

Lưu Thẩm nhìn theo Lục Khí xuất môn, nhíu mày thầm nghĩ này Mã Phu đối tiểu thiếu gia ảnh hưởng thật đúng là không nhỏ.

Lục Khí chọn con đường nhỏ ít người lui tới, giữa ban ngày không hợp thi triển khinh công. Trên đường,không cẩn thận bị các nha hoàng nhìn tới, liền đỏ mặt cúi đầu, ngẫm thấy chắc cũng không khác không chạm mặt ai là mấy. Còn chưa đến hoa viên, Lục Khí đã nghe từ hoa viên truyền đến tiếu ngữ thanh(tiếng nói cười).

Hắn ngồi trên một nhánh cây đại thụ rậm rạp, lướt nhìn đám kia hoa hồng liễu lục(ám chỉ một cách trào phúng bọn người thưởng hoa, hoa=nữ, liếu=nam,), không hứng thú liền đưa mắt nhìn về phía ao hoa sen hình chữ bát. Hoàn hảo, hoa viên Lục phủ cũng đủ rộng, ao hoa sen cũng không nhỏ, mà đám người kia chỉ vây quanh một góc thuỷ tạ(ao)mà đám sen tụ lại nhiều nhất.

Hai tay nhẹ ấn nhánh cây, mượn một chút lực, Lục Khí thuận thế bay đến chỗ khác của ao. Hái được vài nắm lá sen, y tưởng khởi thân, không cẩn thận nhìn đến một đoá sen tinh xảo nho nhỏ vừa chớm, khoảng sáu bảy phân, liền bị hấp dẫn. Không hiểu sao, hắn cảm thấy được Mã Phu sẽ thực thích đoá sen vừa xinh xắn lại tinh xảo, vẫn còn đọng chút sương sớm này.

Nếu ta hái đoá sen này tặng Mã đại ca, hắn nhất định cười tới nguếch cả mang tai đi, ha ha!

“Chước chước phù dong hà dĩ tội, ô nê bất nhiễm thân hảo khiết, vọng quân liên kì thanh tịnh danh, xuân tẫn hạ khứ phương bất hối.” (3) Mềm mại nhưng không ngấy nhân  thanh âm, ngọt trung cũng lộ ra một phần kiên cường. (thanh âm mềm mại nhưng người không ngán, trong ngọt thanh cũng hiện ra một phần kiên cường)

Lục Khí không quay đầu lại, y phục của hắn sẽ chỉ làm người tới đem hắn đương thấp tiện hạ nhân. Loan thắt lưng (khom lưng), duy trì nguyên lai tư thế, tay phàn ngụ trên chuôi thân sen hơi sử chút lực, cạch một tiếng, kia đoá tinh sảo xinh xắn sen đã bị y hái mất.

“Ngươi!” Trong thanh âm ẩn ẩn một tia phẫn nộ. Nhưng nhìn tới diện mạo kẻ lạt thủ thải hà(hái sen không chút nương tình *bứt sen một cách dã man?*) sau, phẫn nộ trên mặt chuyển thành kinh ngạc.

Lục Khí chính là quét nàng liếc mắt một cái, trên tay cẩn thận nâng đoá sen mới chớm nở, trảo nắm lá sen nhấc chân bước đi. Y nhìn đến Lục Hoài Ngọc đám người đã tới, không muốn thêm phiền toái, một mực thầm nghĩ nhanh chóng rời đi.

“Chờ một chút, ngươi là ai?” Đỗ Uyển Như dựa theo cách ăn mặc của y nhìn ra, nếu không phải hạ nhân, thì cũng là thâu lưu tiến lai bần cùng tử đệ(kẻ trộm bần cùng). Nhưng kia một cổ đặc thù phong thái khí chất, lại thêm tuấn mỹ tướng mạo khiến nàng bị sở hoặc.

Ngay tại Đỗ Uyển Như ngăn trở đường đi của y, chớp mắt, Lục Hoài Ngọc cũng đã đuổi tới.

“Đỗ tiểu thư, ngươi sao lại một mình chạy đến nơi đây? Có phải hay không nơi này  phong cảnh…  là ngươi! Ngươi tới nơi này làm gì!” Lục Hoài Ngọc vừa nhận ra y, thần sắc lập tức trở nên hà khắc.

“Hắn là ai vậy? Lục công tử, ngươi biết hắn?” Đỗ Uyển Như sát ngôn quan sắc(dựa vào lời nói lẫn sắc mặt) lập tức biết người này cùng Lục gia đại thiếu gia quan hệ không ít.

“Hắn, hắn, hắn không phải ai. Không! Ta không biết hắn, ta làm sao có thể quen biết hạng người như hắn! Người tới a, còn không mau đem … này … người này cấp đuổi đi!” Lục Hoài Ngọc dương tay gọi gia đinh.

“Chờ một chút, ta có lời muốn hỏi hắn! Ta hỏi hắn, tại sao phải thải kia đóa phù dung hoa .” Đỗ Uyển Như không rõ sao nàng lại để tâm đến nam tử y phục mộc mạc này. Có thể là do chưa từng có ai như hắn phớt lờ nàng đi.

Nghe xong lời nói của Đỗ Uyển Như, đám người Lục Hoài Ngọc mới phát hiện Lục Khí nâng trong tay nho nhỏ đoá hoa.

“Ngươi thật to gan! Dám…”

“Thanh tịnh hà vị tôn, mạo mĩ vô nhân vấn, liên nhược hữu kì hồn, khốc khấp tại thần hôn!(4)” Lưu lại này thủ vô danh(bài thơ không tên), Lục Khí không thèm nhìn họ, dùng tay trái vừa hái sen đẩy gia đinh trước mặt, bước nhanh hướng tới ngoại viên. Hắn biết trước mắt nhiều người như vậy, Lục Hoài Ngọc tam huynh muội nhất định ngại làm gì hắn, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn rời đi.

Đỗ Uyển Như bị ý tứ châm chọc trong thơ Lục Khí làm chấn ngụ. Đúng vậy, nếu ta tái sao thanh cao nhã khiết cũng liền như đoá phù dung kia, nếu thật không có người tán dương của ta mỹ mạo, ta chỉ sợ  cũng không thể giữ được thanh tịnh trong lòng một đời đi. Hắn là đang mắng ta dối trá sao? Cả ngày không lo nghĩ tới khó nhọc của nhân gian, chỉ là một thiên kim mảnh mai vi hoa thỉnh mệnh. Nhìn hắn quý trọng kia đóa hoa phù dung, chắc là muốn tặng cho ai đó đối hắn thực trọng yếu đây…  Không biết là nhà nào hảo nữ tử ni…


Đãi Lục Khí đi xa, Đỗ Uyển Như mới nhớ tới, kia kiệt ngạo tuấn vĩ nam tử hiển nhiên không giống y phục vẻ ngoài của y, vẻ ngoài của một gã nhà nghèo đến bình thường đại tự cũng không biết. Hắn rốt cuộc là ai?

Ngày ấy hội thưởng hà hoa tan sau, không chỉ Đỗ Uyển Như một người hỏi thăm tin tức Lục Khí, vài gia phú hộ thiên kim đều đối thần bí, tuấn lãng nam nhi này tràn ngập  hứng thú.

Mà bởi mọi người quá mức để tâm, Lục phủ có giấu diếm thế nào, thân thế của Lục Khí cũng dần lộ ra.

Một ít phú hộ thiên kim nghe xong Lục Khí  thân thế liền khóc thút thít không thôi, trong mộng đã tự vẽ nên lãng mạn y nỉ cố sự, về phú gia thiên kim tuệ nhãn thức anh hùng, nghèo túng đệ tử kim bảng cao trung, hậu hữu tình nhân thành gia quyến. (dần nảy sinh tùnh cảm rồi kết thành phu thê)(5)

Hiển nhiên, chìm đắm loại này lãng mạn cố sự tình tiết không chỉ riêng các thiên kim đại tiểu thư hữu mạo vô tri, mà ngay cả tài nữ xưng danh – Đỗ Uyển Như lúc biết được thân thế Lục Khí xong, liền năn nỉ phụ thân đem Lục Khí nhận vào phủ bồi dưỡng, cũng cam đoan người này tuyệt đối giá trị để phụ thân nàng thân thủ hỏi tới.

Từ sau khi nhận được yếu nhân thiếp tử (thiệp xin nhận người) do bổn thành tri phu gửi tới, Lục phu nhân, Lục đại thiếu gia, lục Nhị thiếu gia đều nổi giận. Lục lão gia thái độ không rõ, không dám ở trước mặt phu nhân nhiều lời. Lục tiểu thư từ sau hội thường hà hoa ngày ấy, mấy ngày liền không hiểu suy nghĩ gì, tới hai ngày trước, đột nhiên mệnh  thiếp thân nha hoàn đem cây quạt tặng Lục Khí. Bị trả về đến sau, cũng không bộc phát tiểu thư tình tình ngày thường (ý là ỏng ẹo, nổi điên trả đũa tiểu Lục Lục đấy mà : P), trong miệng chỉ thì thào: cũng khó trách hắn, ta lúc trước đối hắn như vậy…

Mà Lục Khí đối với những việc đó không chút quan tâm. Vẫn như cũ ở trong tiểu viện tử tập võ, học văn của y, buổi tối cùng Mã Phu ăn cơm, tâm sự, nói chuyện tương lai. Chờ Mã Phu năm năm  khế ước đến, liền cùng Mã Phu cùng lên kinh, mà chính y cũng sẽ trong hai năm này, trước qua kì thì hương đậu được tú tài, tái nhất cấp để vãng thượng khảo (đậu thêm cấp nữa để khảo thí tại chánh điện), chờ đến y tên đề bảng vàng sau, trở về đem Lưu Thẩm đón ra ở cùng. Nếu sau này không hứng thú công danh nữa, liền từ quan cùng Mã Phu lưu lạc thiên nhai, làm đại hiệp như giấc mộng từ lâu của y, cướp của người giàu chia cho người nghèo, mà đầu tiên phải cướp của Lục phủ.

Mã Phu bị hắn nói cười không ngừng, nhìn ở thủy bồn trung nhẹ nhàng lắc lư nho nhỏ thanh liên, cảm thấy được trong lòng thực ấm áp. Nghe được Lục Khí nói sau này cùng với hắn cùng nhau lưu lạc thiên nhai, Mã Phu vui vẻ tới mức mũi phải lên men.

Hắn nguyện ý ở cùng ta, hắn nói hắn phải cả đời cùng ta một chỗ. . .


.
.
.
.
.
.

” Ngươi nói, đứa hạ nhân nào ở trong phủ dám ra ngoài loạn tước mồm mép(nói năng cuồng loạn), làm ại hoại thanh danh Lục phủ? Ta mà bắt được, xem ta có hay không xé rách miệng hắn!” Lục phu nhân hướng hai đứa con trai phát hỏa. Nàng cảm thấy lần này Lục phủ thực quá mất mặt!

“Nương, chúng ta trước mặc kệ ai đem chuyện này tiết lộ đi ra ngoài , hiện tại vấn đề quan trọng chính là phải xử trí thế nào đứa con ả tiện nhân kia! Chúng ta không thể để cho hắn sống khá giả như thế, không công đưa hắn ra phủ phá hư của ta Lục Phủ thanh danh!” Lục Hoài Ngọc từ lúc bị Lục Khí đoạt mất cả ánh mắt lẫn sự chú ý của người trong mộng, lòng tràn đầy đố tật cùng oán hận.

“Tìm người đến loạn bổng đánh chết hắn không phải xong chuyện sao! Nếu không phải cha ngươi, lúc trước ta đã không để yên cho hắn… !” Lục phu nhân nhắc tới chuyện cũ năm xưa, một bức nghiến răng nghiến lợi bộ dạng.

“Nương, hiện giờ chúng ta đã muốn không thể làm như vậy, chẳng những không thể giết hắn, thậm chí khiến hắn bị thương hay tàn phế cũng đều không được.” lão Nhị Lục Hoài Tú nhìn xa trông rộng, bình tĩnh nói.

“Tại sao?”

“Bởi vì kia đứa con tiện nhân kia giờ nhất cử nhất động đều bị người chú ý, ta tỉ mỉ tra xét một chút, liền phát hiện trong phủ nha hoàn thế nhưng mười phần có tới tám, chín bị hắn sở hoặc tắc hôn đầu chuyển hướng. Nếu hắn ra việc gì, cho dù chúng ta cố gắng che đậy cách mấy, vẫn sẽ bị ngoại nhân biết tới. Nếu Đỗ gia đến đòi người, chúng ta cấp không ra, đến lúc đó cha cùng đại ca sinh ý có thể sẽ có chút phiền phức.”

“Hừ! Cái kia Đỗ Uyển Như! Thật tức chết ta!” Lục Hoài Ngọc đập bàn mắng to.

“Đại ca, phải biết rằng dân không cùng quan đấu!” Lục Hoài Tú bưng lên chung trà trên bàn.

“Vậy ngươi nói phải lo liệu thế nào? Chẳng lẽ cứ như vậy trơ mắt nhìn cái kia tạp chủng tiến vào Đỗ gia? Ngươi chịu được kia khẩu khí, nhưng ta chịu không nổi!”

“Hoài Tú, Tam huynh muội trong ngươi thông minh nhất. Lần này ngươi cần phải hảo hảo nghĩ biện pháp, vừa không đắc tội Đỗ gia, cũng không để cho kia tao hoá khá giả!” Xem ra Lục phu nhân đối quả phụ mẫu tử là hận đáo gia. (hận cả nhà)

Lục Hoài Tú thổi thổi trên mặt nước  trà ngạnh, nói: “Nương, không cần ngươi nói ta cũng hiểu được. Nghĩ tới nghĩ lui, hiện tại chỉ có một biện pháp có thể trừ khử tiểu tử kia. Vừa không hội đắc tội Đỗ gia, cũng cấp chúng ta một cái quang minh chính đại lí do phế hắn.”

“Rối cuộc là hảo biện pháp gì?” Hai mẹ con mắt sáng rực lên.

“Chuyện này ngàn vạn lần không thể tái để bất cứ người nào biết. Mà ngay cả Hoài Trân nha đầu kia cũng không được! Khụ khụ, nương, này biện pháp có điểm…”

“Mặc kệ biện pháp gì đều được! Chỉ cần làm cho đứa con tiện nhân kia thường đến lợi hại! Ngươi sử gì biện pháp, nương đều tản thành!”

“Hảo! Nếu nương nói như vậy, ta cũng an tâm. Miễn cho đến lúc đó cha trách tội, ta cũng không đảm đương nổi. Đương nhiên nếu việc này không ai biết đến, cha cũng sẽ không trách tội đến ta. Hắc hắc, ta nghĩ ra một phương pháp, tuy rằng cũ nhưng tối hữu hdụng. Đại ca, kia dược ngươi lấy từ kẻ giang hồ dạo nọ, hiện còn không?” Dừng một chút, Hoài Tú âm hiểm cười, nhìn về phía ca hắn.

“Ngươi nói rất đúng…” Lục Hoài Ngọc bừng tỉnh đại ngộ.

“Các ngươi hai huynh đệ rốt cuộc đang nói cái gì?” Lục phu nhân không rõ cho nên.

“Nương, ta đã hiểu ra Hoài Tú muốn dùng phương pháp gì.” Lục Hoài Ngọc cũng mở miệng cười gian hiểm.

“Nói mau! Không cần khiến nương tò mò!”

Hai huynh đệ liếc nhau một cái, vẫn là Hoài Tú mở miệng nói: “Ta sẽ chuẩn bị tốt màn kịch đứa con tiện nhân kia cường hành gian ô(cưỡng hiếp) nha hoàn hay một nữ tử nhà nghèo nào đó, tốt nhất là khiến nàng ta tiểu điệu, như vậy, chúng ta liền có lý do giáo huấn tiểu tử kia. Khi ấy, sinh tử của hắn đều nằm trong tay của chúng ta. Việc này nếu truyền ra ngoài, thanh danh Lục phủ  tuy có điểm tổn hại, bất quá không làm tên kia cũng không mang tiếng lang sói. Tới lúc Đỗ phủ nghe được lời gièm pha sau, tất nhiên sẽ không đến đòi người nữa. Gia đình quan lại cái loại này, coi trọng nhất chính là mặt mũi a.”

“Hảo! Ý kiến hay!” Lục phu nhân do dự trong chốc lát sau, vỗ tay đồng ý.”Có điều, ngươi làm sao dặt bẫy hắn… ?”

“Hắc hắc, kia phải nhờ vào dược của đại ca . Hơn nữa làm việc này thời điểm, chúng ta cũng không thể ở trong phủ, phải ra bộ chuyện xảy ra rồi mới đau đớn biết được!” Lục Hoài Tú có chút dâm ô cười nói.
.
.

Tục ngữ nói hổ vô thương nhân chi ý, nhân hữu hại hổ chi tâm(6), chỉ đại khái chính là tình cảnh hiện nay của Lục Khí. Y bởi vì có Mã Phu bầu bạn, cừu hận đối với Lục phủ thượng hạ đã muốn tiêu đi không ít, không cẩn cẩn trong lòng như trước. Chính là không nghĩ tới, bởi vì ngày ấy hoa viên nhất chi ngộ, thật để lại cho y một mối hoạ như thế! Bất quá bởi vì này sự kiện, Lục Khí cũng hoàn toàn đoạn tuyệt chút ít tình nghĩa còn sót lại đối với Lục phủ. Ngày sau dù là phú quý hay bần cùng, đối Lục phủ hoàn toàn chẳng chút can hệ!

Tuy rằng Lục Khí đối chuyện thế sự hiểu biết không nhiều, nhưng Mã Phu lại biết đến nhất thanh nhị sở. Hai ngày này hắn vẫn canh giữ ở bên người Lục Khí, lo sợ đám người Lục phu nhân, Lục thiếu gia sẽ hạ độc thủ với Lục Khí. Công phu Lục Khí hiện giờ tuy rằng có thể rất cao, so với nhất, nhị cao thủ chốn giang hồ đã không hề thua kém. Nhưng minh thương dễ tránh, nếu Lục thiếu gia đám người âm thầm sử thủ đoạn, kiếp nạn này Lục Khí nhất định không thể qua.

Cho nên, hiện trạng Lục phủ lúc này làm cho Mã Phu không khỏi cảm thấy kì quái.

“Tiểu Tứ Tử, hai ngày này có ai gửi thư tới, hẹn ngươi ra ngoài không?” Mã Phu ngồi ở trên giường Lục Khí dùng cây quạt đuổi muỗi cho y.

“Không có.”Lục Khí nằm sấp trên giường lười biếng nói.

“Kia có ai đưa ngươi cái gì không?”Mã Phu tiếp tục hỏi.

“Không có.”

“Phu nhân, thiếu gia, tiểu thư hoặc lão gia có cho ngươi cái gì không?”Mã Phu  cây quạt phiến a phiến.

“Không có. Có cho, ta cũng trả về .”

“Ân… kỳ quái, thật kỳ quái, tại sao phu nhân, thiếu gia một chút hành động cũng không có mà?” Mã Phu lẩm bẩm.

“Ngươi đang lo lắng gì? Mau ngủ thôi, sáng mai ngươi không phải còn muốn dậy sớm sao!” Lục Khí kéo hắn nằm xuống cùng y.

“Ngươi thì biết gì, phu nhân mang tiểu thư về nhà mẹ đẻ , đại thiếu gia ra đi tuần tra sản nghiệp các huyện, nhị thiếu gia đi thư viện, nói là phải thỉnh giáo phu tử một phen trước  lúc nhập kinh ứng thí, còn lão gia, mặc dù đang ở nhà, nhưng là… Hắn hẳn là không có hành động gì, ngô, thật sự rất kỳ quái! Vậy trong đó khẳng định có điều gì mờ ám! Tiểu Tứ Tử! Ngươi giữ vững tinh thần cho ta, mấy ngày này phải cẩn thận biết không?” Mã Phu đại chưởng vung lên, “bẹp” một tiếng vỗ vào sống lưng trần của Lục Khí, đau đến y tru lên một tiếng “Ngao ô “.

Cứ như vậy, Mã Phu quá hai ngày buộc chặt thần kinh, kết quả vẫn là việc gì cũng không phát sinh. Cuối cũng cũng không tái căng thẳng như vậy đêm đêm tới thủ Lục Khí nữa.

Sự tình phát sinh thực tự nhiên, một nha hoàn tên là Song Nhi trong lúc vô tình nghe lỏm được câu chuyện của đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia về một loại dược khiến nam nhân động dục, mặc kệ là nam nhân nào chỉ cần uống thuốc này, cuối cùng vẫn chỉ có thể đối nữ nhân phụ trách, hoàn toàn không gây hại tới cơ thể, chứ tán tỉnh có đôi lúc cũng dùng không được. Rồi thì Song nhi mới tò mò lén nhìn thử chai dược kia rốt cuộc như thế nào. Sau đó, khi đại thiếu gia bước ra khỏi môn khảm(bậc cửa), không cẩn thận làm rớt bình sứ trong tay áo. Nha hoàn Song Nhi cũng liền thuận lý thành chương(hợp lẽ) mà tình cờ nhặt được  nó. Chính là Song Nhi không biết, tại lúc nàng cho là nàng may mắn nhặt được chiếc lọ, Lục Hoài Ngọc cùng Lục Hoài Tú có mẩu đối thoại như sau:

“Nếu nha hoàn này bao che tiểu tử kia thì sao?”

“Hừ, căn bản là sẽ không cho nàng có cơ hội mở miệng!”

“Là sao?”

“Thuốc này dược tính rất mạnh, người biết dùng đều đem thuốc nghiền thành phấn, lấy một chút, một chút mà dùng. Ngươi đừng xem viên thuốc này nhỏ, chỉ cần một viên này thôi đã đủ để nam nhân tươi sống chỉnh tử nữ nhân! Trừ phi nữ nhân kia trời sinh thân thể khoẻ mạnh, hoặc là tập võ trong người, nếu không đừng hòng sống sót! Ta đã bảo quản gia lưu tâm chuyện phát sinh trong phủ hai ngày nay, bảo hắn không cần biết việc lớn hay sự nhỏ, đều phải bẩm báo cho ta biết, không được giấu diếm!”

“Ha ha, đáng thương kia nha hoàn bạc mệnh!”

“Nàng nếu không tà tâm, há có thể mất mạng? Muốn trách thì tự đi mà trách chính bản thân nàng!”

“Đúng đúng! Ngươi nói đắc hảo! Nếu chuyện này thành, chúng ta mua cho nàng khẩu hảo quan tài, cũng coi như không khiến nàng … thất vọng.”

Sau ba ngày do dự, hai khoả viên thuốc trong bình bị Song nhi nghiền thành phấn, bởi vì không biết phân lượng, cẩn thận điêm lại điêm(ước lượng rồi lại ước lượng), đem một nửa trộn với bột mì, lại nhớ tới đại thiếu gia nói thuốc này không tổn hại thân thể, nàng liền đem nửa còn lại trộn vào gia vị, làm thành hai khối bánh thịt, sắp trên rổ, đưa đến trước mặt Lục Khí.

Song Nhi vốn muốn đưa tận tới tiểu viện của Lục Khí, không ngờ chạm mặt y ở sài phòng đang thâu củi. Mười mấy năm nay Lục Khí vẫn luôn lấy trộm củi, bị người phtá hiện cũng chẳng thèm để ý. Dù sao nếu ban ngày không được, buổi tối y còn có thể lại đây. Nếu không đi, Mã Phu cũng sẽ mang cho hắn bó củi.

“A, Lục ca nhân, ngươi chờ một chút.” Bởi vì Lục Khí ở trong phủ không có cái tên chính thức, người trong phủ hiện tại nhìn đến hắn đều tạm gọi y một tiếng “Lục ca nhân”. Lục Khí tên này chỉ có Mã Phu cùng Lưu Thẩm biết được. Mà Mã Phu cho tới tận giờ cũng chỉ gọi y là Tiểu Tứ Tử, Lưu Thẩm vẫn giữ mãi trong miệng tiếng tiểu thiếu gia.

Lục Khí dùng ánh mắt không kiên nhẫn nhìn Song Nhi, ý bảo nàng mau mau rời đi. Hắn còn phải lấy bó cỏ khô.

“Này là ta mới vừa làm , vẫn còn nóng! Là bánh thịt, ngươi… Tranh thủ lúc còn nóng mau ăn đi.” Song Nhi trên mặt xuất hiện một mạt ửng đỏ, hai tay run rẩy đưa ra cái giỏ trúc phủ khăn vải.

Nhìn sắc trời, lại nhìn nhìn cái giỏ trúc trước mắt đang toả hương thịt bính thơm ngào ngạt, Lục Khí quyết định nhận nó. Hiện tại chạy tới mã phòng, Mã Phu tới tiểu viện, cùng y ăn bát chát khoai lành lạnh, nhấm nháp này nóng hổi bánh thịt.

Không buồn lên tiếng tiếp nhận giỏ trúc nhỏ, y liền xoay người hướng tới mã phòng mà đi.

Song Nhi thấy vậy liền nóng ruột, nghĩ thầm, bánh thịt này y muốn tới chỗ nào ăn a?

“Lục ca nhân, Lục ca nhân, tốt xấu gì ngươi cũng phải ăn một miếng a! Đây chính là đậu diện(7) ta chạy một buổi tối mới làm ra ai!”

“Đậu diện?”Lục Khí quay lại thân.

Đúng vậy a, là đậu diện. Rất thơm!”

“Hắn không thích ăn đậu diện.” Lục Khí thì thầm một tiếng. Ngẫm lại, buông rổ, lại bắt đầu vội trói bó củi của y.

Song Nhi thấy hắn không đi , trong lòng vui vẻ. Nhưng thấy hắn tạm thời cũng không có ý tứ động bánh thịt, lại không khỏi lo lắng. Cứng ngắc đứng một bên xem Lục Khí bận việc.

Trói xong một đống sài, Lục Khí có chút đói bụng, xốc lên cái giỏ trúc, cầm lấy miếng bánh thịt cắn một ngụm. Một phen vác bó củi lên, một tay linh cái giỏ trúc, một tay lấy bánh thịt, vừa đi vừa ăn.

Song Nhi liền đi theo phía sau y, diệc bộ diệc xu(8).

“Ngươi theo ta làm cái gì?”Lục Khí lãnh hạ mặt.

Nha hoàn Song Nhi bị biểu tình lạnh như băng kia của Lục Khí làm cho sợ tới phát run, quan sát cũng tới tận khi cả hai đáo cửa tiểu viện, Lục Khí bánh cũng ăn hết một cái, lại như là không có phản ứng gì. Chẳng lẽ là kia dược có vấn đề? Phân lượng không đủ? Hay căn bản không hữu dụng?

Song Nhi thấy Lục Khí biểu tình càng ngày càng khó coi, đành phải uể oải rời đi.

Thời điểm Lục Khí nhóm lửa nấu cơm, thấy Mã Phu còn chưa tới, thuận tay đem bánh thịt còn lại ăn nốt. Ăn xong, y cảm thấy ngọn lửa trong lò cháy nóng tới khiến y thực nhiệt. Làm cơm xong, trong lúc Lưu Thẩm chuẩn bị bát đũa, Lục Khí đứng ở trong sân đánh hai dũng nước giếng tưới lên người, lúc này mới cảm thấy thoải mái hơn một chút.

“Hôm nay ăn ở ngoài sân sao.” Mã Phu đi tới, mang theo một túi bọc bằng giấy dầu.

Đúng vậy a, trời nóng muốn chết!” Lục Khí đáp lời, chỉ mặc cái quần cộc ở trong viện đi tới đi lui.

“Ngươi đang làm gì? Lưu Thẩm còn đang chờ ngươi ăn cơm mà. Ta đem theo xoa thiêu(9) ngươi thích, làm cho ngươi bữa ăn ngon.” Mã Phu cười hắn.

“Có điểm khó chịu, thời tiết quá nóng!” Lục Khí đi tới cạnh bàn gỗ đơn sơ ngồi xuống.

“Ngươi a, còn chưa tới mùa hè mà, liền nóng thành như vậy! Vậy mà cũng là người có võ công!”

“Bình thường vẫn đều hảo hảo a, cũng không biết tại sao , thân thể giờ đặc oi bức tới khó chịu! Xoa thiêu ngươi cùng Lưu Thẩm ăn đi, vừa rồi ta mới ăn hai cái bánh thịt, vẫn chưa đói.”

“Ngươi ăn chút đó làm sao đủ, đang ở thời điểm trưởng thành, có liền ăn nhiều một chút.” Mã Phu tiếp nhận bát cháo Lưu Thẩm đưa tới, thuận miệng hỏi: “Có phải nha đầu phòng nào lại cho ngươi ăn không?”

“Ân. Ta cũng không biết là người nào. Dù sao có người tặng không ăn thật uổng phí! Hôm nay bánh thịt kia làm từ đậu diện, ngươi không thích ăn nên ta mới không lưu lại cho ngươi.” Lục Khí ngồi không yên, còn muốn tưới thêm dũng nước giếng lên người.

“Ha hả, cũng là Tiểu Tứ Tử chúng ta rất thương người, còn biết lưu cho Mã đại ca một phần.”Mã Phu cười đến rất vui vẻ, trêu ghẹo Lục Khí.

“Tiểu thiếu gia đã nhớ ơn tất không quên báo, Mã huynh đệ không cần lo lắng tương lai tiểu thiếu gia sẽ quên ngươi, không lâu nữa, tiểu thiếu gia sẽ phất lên như diều gặp gió.” Trong mắt Lưu Thẩm toát ra kiêu ngạo cùng một chút đắc ý.

Mã Phu nghe Lưu Thẩm nói như vậy, trong lòng khẽ động. Lưu Thẩm hàng ngày đều ở trong phòng, rất ít khi lui tới cùng người khác trò chuyện, vậy thì nàng làm sao biết được những chuyện bên ngoài, là thuận miệng nói ra tâm nguyện của nàng hay là biết chút gì đó?

Mã Phu tổng cảm thấy được Lưu Thẩm người này không đơn giản lại rất kỳ quái. Theo lý thuyết, nàng là vú nuôi của Tiểu Tứ Tử, xem Tiểu Tứ Tử từ nhỏ đã bị khi dễ như vậy, hẳn là đã sớm muốn đem hắn rời đi mới đúng. Cho dù nàng là lo lắng phụ đạo nhân gia (chuẩn mực đạo đức của một người đàn bà trong gia đình) không chỗ để đi, vậy tại sao lúc hắn ngỏ ý muốn dẫn bọn họ đi, nàng lại không đồng ý? Nếu như nói nàng vì tranh khẩu khí, ở bên ngoài còn không phải cũng có thể cho Tiểu Tứ Tử  chuyên tâm đọc sách? Nếu như nói nàng không muốn rời đi Lục phủ, là đối Lục gia có một phân tình ý, như vậy phần này tình ý lại từ đâu mà tới? Kỳ quái nhất chính là, lúc trước, nàng cùng Hoa Tượng quả phụ vô quen vô cố, nàng sao lại nguyện ý đi làm vú nuôi cho tiểu tứ tử? Trước năm hắn tới đây, nàng cùng tiểu tứ tử đều ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, chẳng lẽ nàng chưa từng ôm lấy oán hận? Và tại sao nàng lại luôn mồm bảo tiểu tứ tử là tiểu thiếu gia? Này hết thảy đều là câu đố, chính nàng không chịu nói, đại khái ai cũng không giải được.

“A! Chịu không nổi! Ta muốn đi xối nước giếng!” Đột nhiên, Lục Khí nhảy dựng lên, giống như phi tiễn vọt tới bên giếng, múc nước lên liền xối trên người.

Đáng thương thay, Lục Khí sống mười bảy năm, hoàn toàn không biết tình dục tư vị, không người dạy y, cũng không có hoàn cảnh gì cho y hiểu tới. Hiện giờ dục hỏa bốc lên ngùn ngụt trong cơ thể, thiêu đốt y đắc nhiệt huyết sôi trào. Nhưng bởi vì không hiểu, căn bản không biết nên xử lí thế nào. Nếu y hưởng qua cá nước thân mật, tại tình cảnh cảm nhận được háng bộ từng trận co rút, nên hiểu được y lúc này cần nhất, rốt cuộc chính là gì. Cũng may nhờ y không hiểu, hơn nữa kia nội công tập được từ quyển bí tịch cũng thuộc loại nhất đẳng, cũng áp chế thay y không ít thời gian.

Cũng là Mã Phu lớn hơn hắn vài tuổi, cũng ở bên ngoài lăn lộn không ít, nhìn hắn bộ dạng, đã bắt đầu cảm thấy có vấn đề. Buông bát đũa, hắn tới cạnh giếng, cẩn thận quan sát Lục Khí.

“Mã. . . Đại ca, ta thật là khó chịu…” Lục Khí dù xối nước giếng vẫn cảm thấy khó chịu như trước.

Lục Khí hiện tại ướt đẫm , quần cộc toàn bộ dính vào người. Mã Phu nhìn về phía đũng quần cộc đang nhô lên kia của Lục Khí, tái ngẫm tới cái bánh thịt làm từ đậu diện, nghĩ thầm, rằng nào có chuyện gì vừa khéo như vậy! Tiền hậu nhất liên tưởng, cũng đã đoán ra bày, tám phần. Trách không được phu nhân, thiếu gia cũng không ở trong phủ mà, nguyên lai là muốn thiết kế vu hãm Lục Khí. Này biện pháp quả thậm độc! Chỉ cần Lục Khí đối nha hoàn trong phủ hoặc nữ tử vô tội nào đó làm bậy, này tội danh phôi nhân danh tiết đã không thể thoát được. Các tiểu thư thiên kim bên ngoài một lòng tơ tưởng Lục Khí chỉ sợ cũng bắt đầu phỉ nhổ hắn.

“Nha hoàn kia lần này hại chết ngươi rồi.”Mã Phu thở dài, lắc đầu.

“Đi thôi, ngươi trở về phòng lấy quần áo mặc vào, ta dắt ngươi đi một chỗ.”

Lục Khí đầu óc đã có điểm mơ hồ, liền nghe lời buông thùng nước, xoay người cùng Mã Phu hướng vào phòng trong.

“Tiểu thiếu gia xảy ra chuyện gì?” Lưu Thẩm chạy lại chỗ bọn họ.

“Không gì, bị nha hoàn quán dược(chuốc thuốc) mà thôi. Ta dẫn hắn đi ra ngoài phát tiết một chút, Lưu Thẩm, ngươi cách tiểu tứ tử xa một chút vẫn tốt hơn.”

“Gì! Đám kia tiểu lãng đề tử(10)! Dám quán dược tiểu thiếu gia!” Lưu Thẩm quá mức phẫn nộ mà chửi bậy.

Mã Phu không rỗi rãi để ý nàng, bước nhanh đi theo sau Lục Khí, lo lắng trạng huống của y phát tác.

Chờ đi đến trong phòng, Lục Khí đứng ở trước giường suyễn đại khí, không hiểu được nên làm gì.

Mã Phu thấy hắn bộ dạng không ổn, thầm nghĩ động tác phải nhanh một chút, nếu không tới lúc phát tác, hắn sẽ không khống chế được Lục Khí, một thân công phu đã sớm vượt xa hắn.

“Tiểu Tứ Tử, ngươi tái nhẫn nhẫn, chút nữa sẽ cho ngươi thư sướng. Đến, lau khô người rồi thay quần áo.”

Mã Phu thấy y bất động, đành phải lấy khăn vải tự tay chà lau cho y. ── này chuyện Mã Phu cũng không rành lắm, chỉ là từng có nghe tới, làm gì có chân chính gặp qua. Hắn cũng không hiểu được lúc này cho dù là một chút kích thích, đều đã… Hắn những tưởng mấy thứ như xuân dược chỉ có nam nhân đối nữ nhân mới hữu hiệu, hắn là nam, cho dù đứng cạnh Lục Khí vừa uống phải thuốc cũng không có việc gì.

Cũng không trách hắn nghĩ như vậy, cái loại này thời điểm, nam nhân cùng nam nhân tình sự ít đắc đáng thương, cho dù có, cũng là kiêng kị, nào có ai lớn giọng tuyên bố bản thân là thỏ nhị gia, đem thân cho nam nhân thượng? Cho dù có hỏi tới ai cũng chỉ được cùng một lời đáp, nam nhân thích nam nhân, đó là làm bậy!

~Vị đãi hoàn tục~

=================================

(1)    Tuấn tú thiếu niên lang = một chàng thành niên tuấn tú, chữ “lang” ở đây ko phải “sói” mà là nói tới “nam nhân”, giống từ “lang” trong “lang quân” XD~~~
(2)     Phấn chưng nhục = món thịt này XD~ [img]http://www.gog.com.cn/pic/0/10/13/88/10138802_960870.jpg[/img]

(3)    Thơ nguyên văn:
灼灼芙蓉何以罪,
污泥不染身好洁,
望君怜其清净名,
春尽夏去方不悔.

Hán Việt:
Chước chước phù dong hà dĩ tội,
ô nê bất nhiễm thân hảo khiết,
vọng quân liên kì thanh tịnh danh,
xuân tẫn hạ khứ phương bất hối.

Dịch nghĩa:

Đoá sen rực rỡ ấy nào có tội
không nhiễm chút bùn, thân thật thanh khiết
mong người thương xót đoá này thanh tịnh
xuân hết hè đi không chút hối tiếc ─ theo tớ ─ chỉ đến thời gian ra hoa của sen. Như tớ biết thì loại sen trắng (thấy chữ thanh tịnh nên nghĩ là loại sen trắng) mọc vào mùa xuân, ra hoa suốt mùa hè và vào thu thì tàn lụi  😛
──> đại khái là bảo tiểu Lục Lục đừng bứt hoa, làm chết uổng một đoá sen thuần khiết xinh đẹp chỉ nở hoa hết xuân, hạ.

Dịch được câu cuối là mất bao nhiêu time suy nghĩ vắt óc của bạn đó, còn dịch thơ thì… lượng thứ tại hạ người ngu muội, từ nhỏ dốt nhất chính thơ văn T__T

(4)    Nguyên văn
清净何谓尊,
貌美无人问,
莲若有其魂,
哭泣在晨昏!

Hán Việt:
Thanh tịnh hà vị tôn,
mạo mĩ vô nhân vấn,
liên nhược hữu kì hồn,
khốc khấp tại thần hôn!

Dịch nghĩa:

Cái gì là tôn vinh thanh tịnh
Xinh đẹp không người thưởng đến
Sen này giả như có chút hồn
Ắt hẳn phải khóc cả sáng chiều

──> Đoá sen tái thanh cao mỹ lệ, nếu không có người thưởng tới vẻ đẹp của nó, cũng chỉ là bất hạnh cho nó mà thôi. = đâm thọc cô tiểu thư chỉ như đoá sen, ý tứ chi tiết thì ai cũng đọc trên kia cả rồi nhở XD~

(5)    chuyện xưa nữ nhân nhà giàu, có một đôi mắt tinh tường biết nhận thức người tài, chàng thư sinh nghèo khó được giúp đỡ sau bảng vàng đề tên, về sau hai người dần dần nảy sinh tình cảm rồi kết nghĩa phu thê, hạnh phúc viên mãn bên nhau.

“tuệ nhãn thức anh hùng” thì ai đã đọc “Truyện Kiều” chắc cũng không xa lạ gì, giống như Kiều vừa liếc nhìn đã biết Từ Hải là người làm nghiệp lớn. XD~

(6) hổ còn chưa có ý đả thương người, người đã muốn hại hổ = cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng

(7) “豆面” QT ca dịch là “bột đậu hỗn hợp” XD~~ nhưng mừ thấy sao sao ý nên ứ đem vô

(8) diệc bộ diệc xu, đại khái chỉ là Lục Khí tiến một bước, nàng cũng theo một bước XD~ hành động y hệt mà không chút suy nghĩ

Trích nguyên từ QT lời giải thích về cú pháp này: (“Trang Tử, Điền Tử Phương”: ‘phu tử bộ diệc bộ, phu tử xu diệc xu’. Có nghĩa là: thầy đi trò cũng đi, thầy chạy trò cũng chạy, hạnh động không chủ đích)

(9) xoa thiêu (叉烧) là món này đây:

(10) đám kia tiểu lãng chân: mấy con đĩ nhỏ phóng túng (è~ không có hiểu lầm bạn nha, cái này trích đúng nguyên ý nghĩa đó a :”<)

Advertisements

Responses

 1. Chúc mừng cô up chương 2 ( siêu dài ), vừa đọc vừa giải nghĩa ngay cạnh , ko đỡ được 🙂 , ta có nghe chút tin phong phanh rằng cô bắt đầu được xài máy, cung hỉ cung hỉ

  • *hức hức* xài máy thời hạn định lượng đàng hoàng, còn phải lấy tiền quỹ đen mà người ta cất công dạy kèm ra cúng bái ác ma nữa chớ T__T

   anh trai cái gì mà….

   nhận lời chúc mừng của cô XD~~ dù sao đi nữa, mỗi lần xài được 2 tiếng đã mừng lắm rồi

 2. ôi giề tôi đến đây T__T chương tiếp theo đâu, nôn ra *pằng*

  • ;___; uỷ khuất người ta hà~~~ mới có chap mới đòi chap kế liền~~~ người ta đang làm việc chăm chỉ mừ~~ sao cứ nghi oan cho người ta thế mừ T__T thiệt là….

 3. bạn ơi, bạn sẽ vẫn tiếp tục edit Mã phu chứ ?

  • có, :”)

   thật sự xin lỗi vì đã lâu như thế này mà vẫn chưa ra chap mới, nhưng dạo này mình gặp một số rắc rối, tạm thời mình sẽ không thể đăng chap mới nhưng mình quyết tâm làm bộ này :”> bởi vì mình rất yêu Dịch Nhân Bắc tỷ

   thật sự, đây là bộ đầu tiên làm mình khóc trong đam mỹ, nhưng lại mang cho mình một cảm giác rất nhẹ nhàng nên mình sẽ edit nó và chắc chắn sẽ làm đến hết. Nhưng mưu sự tại nhân thành sự tại thiên, đang trong thời gian học bù đầu quân sự vs một đống bài sắp thi học kì, hy vọng mọi người thông cảm :”)

 4. mình chờ 🙂

 5. Thông cảm cho nàng đấy vì thời gian này ai cũng bận rộn.

  Ta đặt cục gạch nhà nàng, chờ ngày nàng quay về up tiếp.

  Cố lên *Hây hây*.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: