Đăng bởi: yaoibest | Tháng Mười Một 4, 2010

Thanh Tà


Tác giả: Vân tước(云雀)
Thể loại: cổ trang,thần tiên,nhất thụ đa công,HE

nói chung là đọc cũng được, dành cho những bạn thích nhất thụ đa công đang trong thời gian đau đầu, cần cái gì nhè nhẹ mà ngắn ngắn

tình trạng: hoàn (chính văn + phiên ngoại)

link raw+ccp

văn án (bạn ya chế nhớ :P)

 

Ẩn cư nơi thâm sơn, một thân lam y tiêu diêu tự tại, vô địch võ lâm Thanh Tà chỉ thầm quá những ngày tháng phẳng lặng của mình. Nhưng hắn biết, hắn đang chờ, đang chờ một ai đó. . .

 

“Ngươi là Thanh tà đúng không? Nếu phải mau quyết đấu với ta”

 

Hắn biết, người mà hắn luôn chờ đợi, con người quan trọng nhất đời hắn đã xuất hiện trước mắt

 

“Ta sẽ không đấu với ngươi”

 

“Tại sao?” – y hỏi

 

“Ta thương ngươi”

 

“Ta thương ngươi” – ba chữ nhẹ nhàng bao nhiêu, cũng nặng bấy nhiêu. Nhưng Thanh Tà hoàn toàn không thể ngờ, vì ba chữ này, hắn phải trả giá đại giới

Một trong những bộ truyện xếp trong mức trung bình khá (C+) trong series yêu thích của bạn ya ─ Thanh tà XD~~ nói chung, đọc cũng được, nhất là trong những lúc mệt mỏi cần tìm cái gì nhẹ nhẹ mà ngắn ngắn.

Truyện khá ngắn, tình tiết lại không nhiều, mạch truyện có hơi nhanh, tác giả khá non nớt trong cách hành văn cũng như trong lối xây dựng và lựa chọn tình tiết làm bật tính cách nhân vật. Bù lại, tác giả đã chọn được một cốt truyện khá lôi cuốn.

Không biết phải nói thế nào, nhưng chắc chắn ai không kiên nhẫn sẽ không đọc truyện này, bởi vì phần đầu của nó không được bạn tác giả chăm sóc kĩ lưỡng. Tớ cũng hiểu vì bạn ấy chỉ viết phần mở đầu để đưa đẩy các nhân vật tới nút thắt, nhưng đại khái là có hơi quá lố. Nhưng bù lại, nếu chịu coi đến khoảng gần giữa truyện thì có lẽ vài bạn sẽ thấy khác.

Nguyên nhân tớ xếp nó trong mức trung bình khá là cái tính cách ngốc ngốc lại có chút bướng bỉnh của bạn thụ =) với series các anh công đẹp giai hùng hậu và những nút thắt tác giả tạo nên cho bộ truyện. Và, vì tớ thích cách tác giả ngược thụ. Không phải những đoạn hiểu lầm có chút ngờ ngệch đơn giản trong truyện, không phải ngược tâm vì thứ tình cảnh bạn ấy trải qua, mà là ngược bởi cái mất đi.

Bạn mất đến hai lần.

Lần một, bạn mất đi quả tim của bạn (nói lóng á~~=)) Một hồi yêu, một hồi mong, một hồi dằn vặt, trải qua lại chỉ là một giấc mộng nan kham. Mơ càng đẹp, hiện thực càng tàn nhẫn. Tỉnh mộng, người bàng hoàng, trên tay chỉ sót lại chút gió thoảng qua, bạn ấy chả còn gì. Tất cả, tất cả tựa như một cơn gió cuốn phía cuối con tàu, mang theo những chiếc lá rách bươm lẫn theo cái bóng dáng mờ ảo xa xa. Xoáy lộng mà tơi tả.

Lần hai, bạn ấy mất kí ức. Bạn ấy bị tước đoạt tình cảm của bản thân. Bạn ấy chịu thứ hình phạt tàn nhẫn nhất, bạn ấy quên mọi thứ, quên mình đã yêu ai, quên mình đã trải qua những gì, bạn thậm chí còn không biết mình đã quên cái gì. Đánh mất cái tên, đánh mất một con người. Tà nhi chỉ biết, cậu đau lắm, lòng cậu quặng lại khi nhìn thấy bóng dáng người kia. Nhưng, thậm chí cậu còn không biết lí do.

Tớ khá thích bộ này vì cái chất đơn giản của nó. Có thể nhiều người sẽ không ưa, nhưng tớ thấy không phải chuyện gì cũng cần nổi phong ba. Có lẽ vì tớ là người đơn giản, cũng có thể vì cái truyện này thích hợp thế. Có lẽ nhiều lúc không cần sống chết, người ta vẫn đón nhận một sự thật thản nhiên rằng người mình yêu là kẻ đa tình, chỉ cần một chút khó khăn, một chút xúc tác, để thứ tình cảm ấy càng vững chắc.

Nhưng nói qua lại, vẫn xếp bộ này vào loại trung bình khá, đơn giả vì số lượng nhiều quá =”= bộ này làm ít ít người lại có lẽ tớ sẽ xếp nó vào loại gần khá(B-).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: