Đăng bởi: yaoibest | Tháng Ba 22, 2011

【Nam nhân dã hội lưu lệ】
Thể loại: ngược luyến hàn tâm, huynh đệ *trá hình*, khổ tận cam lai, mỹ công bình phàm thụ, cung đình, HE *ai chưa đọc đừng bôi đen chữ trắng, mất hay*

thảo luận: 【Nam nhân dã hội lưu lệ】

 

 

Nếu đọc ngược luyến và kết những bộ huynh đệ thì có lẽ sẽ chẳng ai có thể bỏ qua bộ này được. Đây là một trong những bộ ngược luyến mà tớ thích nhất.

 

Nam nhân cũng sẽ khóc, không phải chỉ có nữ nhân mới biết đau lòng. Nhưng chính vì bạn công trong truyện này đã không nhận ra điều quan trọng đó nên hết lần này đến lần khác bạn thụ đã nhận phải thật nhiều vết thương, cho đến khi nó làm mủ, thê thảm và không chửa được nữa.

 

Đường Đường và Thoán Thoán lớn lên cùng nhau, họ cùng chung một người mẹ là Dung phi. Nhưng chỉ có Thoán là giọt máu của hoàng đế. Rồi điều gì đến cũng phải đến, họ rời xa nhau, hoàn toàn tách khỏi thời thơ ấu hoa lệ, để rồi đến khi gặp lại, mỗi người một chí hướng. Thoán Thoán của khi xưa đã trở thành tứ hoàng tử, là người có khả năng ngồi vào ngai vàng lớn nhất, và Đường Đường lúc này là một nhân sĩ muốn giúp đứa em trai của mình được đến ngôi vị hoàng đế.

 


Tất cả bi kịch nảy sinh khi Đường Đường nhận ra một thứ tình cảm không nên có đang âm thầm nảy sinh trong anh, nó bén rể và cắm sâu ở một nơ anh không tài nào bật gốc nó mà quăng đi được. Còn người kia, đã không còn là Thoán Thoán, mà là Sùng hãi đế, một quốc vương cao ngạo, đa nghi và tàn nhẫn.

 

Đọc bộ truyện này, cảm nhận sâu sắc nhất của tớ là thứ tình cảm mà Đường Đường dành cho Thoán Thoán, nó sâu sắc mãnh liệt và thật dịu dàng. Đọc đến đoạn “ai là người yêu ngưu lang nhất?” thì bộ truyện này đã trở thành một thứ gì đó ảnh hướng sâu sắc trong suy nghĩ của mình. Tình yêu là cho đi chứ không phải chiếm đoạt. Và cho dù người đó không hề biết đến một kẻ đang âm thầm yêu thương mình, một con trâu già, thì nó vẫn mong người nó yêu sẽ được đến hạnh phúc.

.

.

.

 

Hãy lột da ta, khoác nó lên người. Ngươi có thể bay lên trời đến gặp Chức Nữ


Đó phải là một tình yêu lớn đến nhường nào? Không cần sự đáp lại, không cần ai biết đến sự tồn tại của thứ tình cảm ấy, chỉ cần yêu, rồi giấu kín và đợi chờ cho thứ tình yêu ấy nát vụn thành tro bụi, tan vào mây khói.

 

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến các lột tả tuyệt vời sự đau thương trong diễn biến tình cảm của nhân vật Thoán, lúc đối diện với cái chết của người quan trọng nhất đối với mình. Y đã không quý trọng tình yêu đó, nên khi mất đi cả nỗi nhớ, cả nỗi hận, cả sự day dứt cứ cuốn lấy, giày vò y ngày lại ngày, bên cạnh chiếc lăng mộ lạnh tanh. Cả sự cố chấp của y về chiếu thư sau khi y chết, y muốn được cùng mộ với Đường Đường, rồi truy phong Đường Đường thành nam hậu của y. Tất cả, tất cả đều tạo nên một khung cảnh tuyệt vời, một bộ truyện lôi cuốn về tình yêu trắc trở của một thường dân dành cho vị hoàng đế lãnh ngạo.

.

.

.

 

“Nhân từ… chỉ cần cho một người là đủ”
【Hoàn Phủ Thoán nói, trích trong “Đổ cục”】
Advertisements

Responses

  1. mình củng thích ĐườngĐường….nhưng ThoánThoán củng tinh quái,dể thương

  2. chào nàng! nàng cho ta hỏi nàng có bộ truyện này ko, chẳng là nhà thập dạ đóng cửa rầu nên ta hk đọc dc phần trung nên làm phiền nàng 1 phe hỏi thử xem nàng có hk?

    • mình đọc nó lâu rồi, lúc đó down bản raw về đọc, bạn lên vns sẽ tìm được bản QT 😀

  3. nàng ơi s ta pm cho nàng dzô lại thỳ mất hết tin nhắn dzi

    • Xin lỗi, vì mình ít vào Wp lắm 😀

  4. […] Yaoibest  […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: