Danmei edit


Note:


.

.

 1. cac Fic dịch chui, ko có per :”> các bạn độc giả cùng tớ âm thầm mà đến lặng lẽ mà đọc rồi im lặng mà đi hén. Đừng cáo tớ vụ per vì tớ căn bản là trẻ tự kỉ :”>
 2. Không mang đến bất cứ chỗ nào khác, đây là bản edit phi lợi nhuận =))
 3. Không giữ lại chính xác từng từ theo bản QT.
 4. Edit vì quá bấn, tuy kĩ năng không tốt nhưng sẽ cố gắng hết sức. Truyện người chăn ngựa edit chia theo chap bên book.fuhua8 nên mỗi chap sẽ rất là… dài T__T  Có khi tới 15, 16 trang, xin ráng đọc.
 5. Đây là fic danmei đầu tiên bạn edit, dù rằng ko biết đã đọc bao nhiêu rồi =)) mong các bạn đọc giả góp ý để bản chỉnh sửa hoàn thiện. Cảm ơn nhiều.
 6. Xin lỗi, nhưng đây là yêu cầu bắt buộc: LÀm ơn không spoil!! Không dẫn link!!
 7. Xưng “ta” gọi “ngươi” trong đam mỹ đã thành định hình bất biến trong đầu bạn  :”>
 8. Làm ơn~~~ xin làm ơn~~~~ hãy vote cho bạn đi :(( hãy cho bạn biết trình edit như thế nào để mà sửa chữa nữa :((

hỡi các độc giả thương mến, xin hãy bỏ ra 1s để vote cho bạn, hãy vote cho bạn XD~~~~~ *chụt chụt* hun các bạn nhiều nhiều


Người chăn ngựa –

Tác gi: Dch nhân b

Th loi:  ngược luyến tàn tâm, cổ trang, tra công tiện thụ, trung khuyển thụ, mỹ công sửu thụ, khổ tận cam lai.

Tình trng: Hoàn + 4 PN

Tình trạng dịch: on..gô gô.. *lá là la* íng

Dịch giả: QT ca ca

Biên tập từ ngữ: yaoibest

tác phẩm này được edit để tặng chị iu của tớ~~ Chị Kail Sahara~~~

—————————————————————————-

Có người hỏi, tại sao khi biên tập tớ lại để tên tác phẩm là Người chăn ngựa chứ không phải Mã Phu.

Xin trả lời, rằng, tớ thích cái tên này hơn Mã phu.

Nó bao hàm nhiều ý nghĩa, mang theo không phải là ý nghĩa cái tên, mà là thân phận, một thân phận nghèo nàn, không tiền, không quyền, không sắc. Một cái tiêu đề cho tớ cảm giác được thứ gì đó thật kích thích, nhưng cũng thật nản lòng. Bởi, không cao thủ võ lâm, không mỹ nhân khuynh thành, không đế vương cường giả, mà chỉ là một kẻ chăn ngựa, một kẻ chăn ngựa dưới đáy xã hội bần cùng mà thôi.

nói chung, tớ không nghĩ đây là viết về nhân vật Mã Phu, mà là một câu chuyện của chàng chăn ngựa si tình. XD~
Văn án _________ Chương 2

Chương 1


【 văn án 】

Mã Phu chậm rãi từng chút từng chút một săn sóc Lục Khí trưởng thành, chẳng những dạy y võ công, còn thương y, thương đến ngay cả thân thể cũng nguyện ý trao y. Mã Phu không cầu gì, chỉ thầm mong con sói nhỏ kia đừng quên hắn. Chính là đến khi Lục Khí công thành danh toại, có trăng quên đèn, hết thảy này toàn bộ trở thành vở kịch một vai Mã Phu tự diễn……

Thục nữ yểu điệu, nam tử hảo cầu, thât là bức tranh xinh đẹp thuận mắt biết bao, tôn thêm một tia kiều diễm cho phong trần thuần khiết này.

Mã Phu bỗng nhiên có điểm thống hận, hai mắt của hắn sao lại tốt như vậy, giả như không nhìn được sẽ không phải nhìn hai người đó, thậm chí ngay cả ánh ôn nhu trong mắt nam tử kia, đều xem rõ ràng, rành mạch. Nguyên lai Lục Khí đối người khác cũng ôn nhu…………

Mã Phu đối Lục Khí, đó là tình yêu chân thật, thứ tình yêu cấp bằng toàn bô của hắn, sinh mệnh của hắn. Mà chỉnh bởi hắn yêu y bằng tất cả, cho nên kẻ chịu khổ vĩnh viễn là Mã Phu, bởi vì Lục Khí không hiểu yêu là gì, cũng không động tình.

.

.

.
Mã Phu si tình mà Lục Khí bạc tình, tiên minh đích đối lập. . . . Si tình nhi mãi chạy, mãi ở sau đuổi theo bóng bạc tình lang.


Có thể do mình thiên hướng S chăng? Nói chung, dù bạn thụ bị đày đoạ vô cùng mình vẫn rất là thích bộ này. Nó là bộ đầu tiên mình đọc được từ Dịch tỷ và là bộ đầu tiên khiến minh thực sự rung động. Đó là cái động mạnh mẽ trong cái tĩnh tại u thương bên ngoài, đó là sự mãnh liệt và cuồng dại của một thứ tình cảm trầm tĩnh và dịu ngọt. Không giới hạn bởi vẻ bề ngoài, nó là một thứ cảm giác vượt lên mọi ranh giới đeo đuổi một cách không ngừng nghỉ, như một con đom đóm trưởng thành không ngừng vắt kiệt sức mình để toả sáng trong mười ngày cuối cùng của cuộc đời, như ngọn lửa réo rắt nhảy múa cho tận khi hoàn toàn tàn lụi. Đó chính là tình cảm của một gã chăn ngựa, một kẻ bần hàn dành cho một vị trạng nguyên danh giá.

Lục Khí trong truyện này có lẽ là nhân vật công bị ghét nhiều nhất của Dịch tỷ. Phải nói, người này ích kỉ vô cùng, đồng thời cũng rất kiệt ngạo và lạnh lùng. Nếu nói suốt bao nhiêu năm được Mã Phu chăm sóc mà y không cảm động chút nào thì đó là giả. Nhưng y có thể dễ dàng từ bỏ thứ tình cảm đó mà hết lần này đến lần khác phản bội, đẩy đi Mã Phu càng chứng tỏ người này đáng sợ đến mức nào. Và kì thực, nếu ngẫm lại thì thấy kiểu nhân vật này là kiểu nhân vật điển hình thường thấy trong khi thiết kế kiểu người có thể đứng trên muôn người. Người trên muôn người, phải có sự gian xảo của cáo, phải có gan của hùm, dũng mãnh của báo và tim phải là một khối băng. Trước không luận đúng sai, bởi vì họ là vương giả, họ sống theo lối sống của họ, và mỗi người có một nhận định khác nhau với bộ mặt này. Cho nên, dù có ghét, tớ cũng không dị nghị mấy hoặc xì trét với kiểu nhân vật này lắm. Tính cách mỗi người không phải sinh ra đã định, chỉ có ban đầu là bản chất mà thôi. Tình cách chính là thứ bản chất đã bị tôi luyện qua cuộc sống mà họ trải qua mỗi ngày. Lục Khí cao ngạo, lạnh lùng, cho nên đặt y trong hoàn cảnh như thế, có lẽ Dịch tỷ không có lựa chọn khác ngoài việc biến y trở thành kẻ khao khát thành công hơn ai hết. Và với một người như vậy, tình cảm là thứ không cần thiết, và một khi nó có thể lái y khỏi tầm kiềm soát, nó sẽ là một thứ nguy hiểm.

Đối với kiểu nhân vật như thế này, nếu đổi lại thụ là ôn nhu hay khờ khạo hay hiền lành như các bộ trước thì chuyện đã xong từ lâu rồi.

Mã Phu xuất hiện một cách tất yếu. Xin đừng hiểu lầm rằng tôi nói Mã Phu không hiền lành, hoặc không ôn nhu. Tôi chỉ khẳng định một điều, rằng có điều gì đó ở Mã Phu chinh phục kẻ máu lạnh như Lục Khí thì đó chính là sự mạnh mẽ rất riêng của y. Nếu không phải y khăng khăng một mực, liệu có thể khiến Lục Khí muốn vứt bỏ y? Bởi vì Lục Khí cảm nhận được thứ tình cảm mãnh liệt đó, cho nên y mới lựa chọn trốn tránh, y cảm giác được nếu càng đến gần Mã Phu hơn y sẽ tự hoại bản thân bởi vì Mã Phu có thể dễ dàng tác động y, dễ dàng khiến y thay đổi. Và đến khi y nhận thức được điểm này, y muốn dập nát nó, bằng cách dập nát tình cảm của Mã Phu. Và nếu không phải Mã Phu khăng khăng một mực, có lẽ y đã vứt bỏ được người này rồi, có lẽ sẽ không có chút ngược luyến nào hết, và y cũng sẽ không cư xử tồi tệ với Mã Phu như vậy. Và nếu khong phải Mã Phu khăng khăng một mực, y sẽ không bị trầm luân, sẽ không trở nên quen thuộc với bóng hình của một người luôn gọi tên mình, luôn âm thầm nhìntheo mình, mặc kệ y có vứt bỏ bao nhiêu lần thì hắn vẫn sẽ tìm mọi cách quay lại với y. Từng chút từng chút để y không tự giác trầm luân vào thứ tình cảm ôn nhu đó, luyến tiếc sự ấm áp đó, bất lực để cho Mã Phu càng lúc càng đi sâu vào tâm trí của y. Cho nên, nếu Mã Phu kông yêu y nhiều như thế, nhất định một người lí trí lạnh lùng như y sẽ không động tâm. Một ngọn lửa không đủ điên cuồng, không đủ sức nóng sẽ không thể nào làm tan chảy một khối băng lớn. Còn Mã Phu chịu đựng ánh mắt của mọi người, chịu đựng khung cảnh nam thanh nữ tú hoàn mỹ đến mức chói mắt, chịu đựng lời nói và hành động tàn nhẫn của Lục Khí để cuối cùng đem về một tình nhân hết mực yêu thương mình. Thật sự, hắn mất đủ mọi thứ, hi sinh hết tất thảy, dù vậy, ya vẫn nghĩ hắn sẽ không hối hận khi lặp lại toàn bộ nếu được chọn một lần nữa. Về việc đáng hay không, có lẽ chỉ mỗi mình hắn mới biết được.

Cho nên a, có thể bạn sẽ bị đánh sau khi nói xong câu này, nhưng vẫn muốn nói. Nếu có ai đó trong truyện bị dắt mũi thì từ đầu đến cuối chính là bạn công Lục Khí oh~ *né dép*

Nói đến bộ truyện này, điều khiến ya ấn tượng nhất có lẽ là cái ngược trong bộ này. Có rất nhiều đoạn ngược, nhưng khiến ya rơi nước mắt là trước cả đoạn cao trào, một đoạn rất ngắn chỉ trong có 1 trang. Đó là đoạn Mã Phu uống rượu một mình đêm thất tịch. Đến tận lúc này, vẫn nhận thấy chóp mũi cay cay bởi một cỗ tịch mịch và tê tái lạ thường khi đọc đến đoạn này. Tự mình ẩm rượu, đối với một chỗ trống không có người ngồi mà nói chuyện, bởi vì có người từng nói muốn cùng y mãi. Đó là một sự cự tuyệt, là một sự vỡ oà bị đè nát trong yên lặng. Nó kinh khủng hơn bất cứ đòn roi nào, nó đáng sợ hơn bất cứ lời lăng mạ nào. Bởi vì nó là lời cự tuyệt về sự tồn tại của một con người. Pháo hoa càng đẹp, càng lộng lẫy bao nhiêu, thì ánh sáng của nó càng lạnh lùng và tàn nhẫn bấy nhiêu. Đêm thất tịch luôn là lúc đựơc cùng với những người mình yêu thương sưởi ấm cái khoảnh khắc tàn dần của một năm. Nó không chỉ là mở đầu, mà còn là kết thúc, bởi vậy, nếu ở với người thân, đó sẽ là hạnh phúc, còn với Mã Phu thì nó như một cái mở đầu của một đoạn kết dài vô hạn. Nỗi cô đơn cảnh được bộc lộ một cách trần trụi và mạnh mẽ qua những đốm pháo và cảnh Mã Phu ăn cơm một mình, rồi ngồi nói chuyện thay phần Lục Khí. Sự cự tuyệt về sự tồn tại của một con người. Đó là một thứ gì đó quá mức tuyệt vọng, và cái ánh sáng của đám pháo hoa giống như lũ quỷ rẻo rắt, xé tan cái bóng tối mà người kia đang cố gắng chui rúc vào để giữ cho bản thân khỏi bị nát vụn. Đồng thời, nó càng làm cho ta thấy được sự đối lập giữa hai khung cảnh lúc này. Trước sân nhộn nhịp vui vẻ hoà thuận, hậu viện chỉ có một người ngồi tự mình ẩm rượu. Mọi thứ cứ như tách biệt hai không gian ra, làm cho sự cô tịch của Mã Phu được đẩy lên tới đỉnh điểm, và khi chợt tỉnh lại, tôi đã nhận ra có thứ gì ươn ướt trên má mình.

Không phải vì tớ edit bộ này mà tớ thiên vị nó, mà dưới tư cách một độc giả trung thành của Dịch tỷ, tớ rất thích bộ này, và theo ý kiến của riêng tớ, nó là một bộ truyện thực sự hay và cảm động. Với một đề tài không mới, nhưng Dịch tỷ đã đưa vào một nét rất riêng, tạo nên một bộ truyện làm tớ rung động, và là một trong những bộ truyện hay mà tớ thích nhất XD~~


Advertisements

Responses

 1. hê… bà già kia … sao ko add ta làm bạn a *hamham*

  mà ta vừa vẽ minh họa xong PLQ nà XD

  có muốn xem ko *hoho*

  • bà là ai đó? Con fangirl ham hố nào đó? Con g.g bệnh đấy hử? Đã vẽ rồi mà không up là có tội a~ =))

 2. Ta yêu nàng, yêu nàng lắm lắm luôn.

  Ta vô cùng thích Băng sơn vương gia đích ái nhân, ta không biết ta ngâm bộ này bao nhiêu lần rồi nữa.
  Ta vẫn ao ước có vị đại hiệp nào edit lại cho ta xem, giờ thì có nàng.
  Ta thực thích mỗi lần Hàn vương gọi Đường Đường, ta thấy ấm.
  Bộ này ta biết dài a~. nàng cố gắng nhé.
  Đa tạ nàng.

  • vâng, tuy ta mới lần đầu gặp nhau nhưng ta rất vui nhận được lòi tỏ tình thắm thiết của nàng (dù ta đang đi lạc đề) và ta hứa sẽ nhất kiến chung tình với nàng tuy ko chúc vu (lạc đề nữa)

   Băng sơn vương gia đích ái nhân thật sự là ta ngâm nhiều lắm, mà ta ngắm bộ này cũng lâu rồi nhưng vì ái ngại độ dài của nó nên tới giờ vẫn bất vi sở động *chảy mồ hôi* nhưng chừng nào rỗi ta sẽ edit ngay, nàng yên tâm. Vf đơn giản là ta cũng giống nàng, rất là thích thái độ sủng nịch của anh công vs bé thụ XD~

 3. Đề nghị…
  Cô để cái tên là “nam nhân dã hội lưu lệ” cho tôi :|. Đây là bộ tôi thích nhất đó, làm cho tốt vào~

  • ửm…. tôi chưa edit lại cái page này *mồ hôi ròng ròng* đại khái là nam nhân dã hội lưuw lệ có bạn edit lâu rồi, còn sớm hơn tôi cả đống chao nên thôi, tôi ngoan ngoãn đi kiếm cái khác edit *mồ hôi ròng ròng* mà hiện nay đang nhắm tới em Tễ Tuuyeets Phi Vân ~ ờ, nhưng mà lối văn nó là cổ văn, tôi sợ tôi edit không được nên vẫn chưa dám nói ~

   • 1. *Lấy khăn giấy lau mồ hôi cho cô*
    2. *Cầm dao*
    3. *Giết*!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    Thôi thì tôi ủng hộ cô bộ Mã Phu (Dù sao.. tra công tiện thụ, mỹ công sửu thụ, trung khuyển thụ, ngược tâm, HE… toàn thứ tôi thích~)

    Kiếm thêm 1 bộ của Dịch Nhân Bắc edit đi cô ‘ ‘. Tôi yêu Dịch tỷ nhất >_<

 4. ai chà chà , đây là cái bất ngờ của cô ah` . Có cần tôi giúp gì ko? khà khà

  Đọc thể loại cô thích , đầy đủ kiểu nào , để tôi kiếm 1 bộ về làm quà cho cô nào .

  Hix , thứ 4 tôi đi du lịch đến cuối tuần , ko bjk có rảnh lúc nào tìm truyện cho cô ko đây

 5. giỏi! có đúng là đang thi ko đấy cưng O.o
  hôm nọ thằng Ray mới hỏi e dạo này sao rồi mà dek dám bảo đang chìm trong đam mỹ =)) =))
  nhìn lại mấy cái hình, em vẽ chibi đẹp hơn vẻ người nha ^^~

 6. *chỉ chỉ* bạn Xuân Vũ nha, sao mà bạn quen thế hen…mềnh nhìn bạn như là mụ Kail ý *che miệng cười*

  • mụ nào hả hik *chớp mắt ngây thơ*
   tôi hơn tuổi cô đấy nhá :-w
   ều, cô là lục hoa ư, giờ mới biết nha *cười lăn*

  • xị..cô già hơn tôi, gọi là mụ không phải sao?? *che miệng ngáp*

   mà mắc chứng gì cô cười *đạp đạp* dậy ngay cho tôi, lăn ra đó ăn vạ à?

 7. Tướng công a~

  TT TT

  Nhớ chàng quá *khóc*

  Tướng công hỡi…

  • nàng yêu ơi~~~ kiều thê ơi~~~~~~~ người ta cũng nhớ nàng lắm lắm

   TT__TT *lăn lăn*

   • Không nghĩ nhận được reply của tướng công cơ *khóc lớn*

    Chàng hỡi, chúng ta phải làm sao :((((((

    Ta cô đơn quá, ta ngày đêm mong ngóng tiểu hồ tướng công của ta TT TT

    Chàng vẫn chưa được mãn hạn đúng không ọ_ọ Làm sao để liên lạc bây giờ *nức nở*

    *cuộn mình vào lòng tướng công*

   • *ôm ấp* nàng hỡi ơi *ôm hun chụt chịt*

    ta đã đạt thành hội nghị với ông anh ác quỷ nên sẽ được sủ dụng máy 1 tuần… 4 lần :”< thời lượng mỗi lần 2 tiếng 😦

    ta cũng cô đơn nhắm nhắm, ngày qua ngày ta đều hướng tới tiểu nương tử gửi nhớ trông mong :(((((

 8. Ôi >_< Phải cảm ơn anh chồng mấy được XD
  1 tuần 4 lần sao? Chàng có rảnh được thì cứ gọi ta ngoài YM cũng được *ôm* Còn không thì quăng một cái comm vô wp cho ta đỡ cô đơn ọ_ọ
  Từ hôm nay tới chủ nhật, ta ở nhà một mình á~ Khi đó mà phu thê chúng ta gặp được nhau thì hảo quá *rơm rớm*

  Yêu tướng công *ôm hôn*

  Ôi chúng ta còn trẻ mà đã phải phu thê xa cách TT^TT

 9. Đọc cái review của nàng bộ Băng Sơn vương gia đích ái nhân mà ta chết đứ đừ đự, nàng làm bộ này nhanh nhanh nha, Mã phu từ từ cũng dc (tại ta xử lí xong Mã phu ràu , há há :)) ) Lâu lắm rùi mới gặp một bộ nhẹ nhàng, ấm áp, kể về những chuyện tình đời thường của 1 cặp iu đến thế , ta chờ nàng, mau mau xử lí nó đê nhá
  Bi giờ ta đi tìm bộ này về đọc dey, nếu văn hay nữa thì chắc ta thích cái này hơn cái VGDTTTV ^^
  Mà ta thấy nàng viết review với nhận xét tốt dey, bình ổn, có tình cảm, mí bộ nào khai quật dc nàng viết mấy cái này nhá , ta thích lắm ^^

 10. cưng ơi, con gấu bông sis đem vô Đà Nẵng rồi lại đem về nó lên mốc rồi ‘__’
  mờ dạo này thịnh hành theme xanh đen nhở

 11. ủng hộ nàng , edit được là tốt lắm rùi , mí cái bản QT thì ta chịu 😮

 12. truyện rất hay.:d chỉ mỗi tội chữ nhỏ nền màu…tăng thêm mấy điốp :((

 13. á à ……….

  • em xem lại thời gian sis post bài đi em =)))

   • ????? wtf ????

   • wtf wat? ‘v’

   • ko hiểu cái cm xem lại thời gian gì gì đó là sao 😦

   • à, thế đừng nên dùng wtf, dễ nóng máu nhau đó em :’>
    ý là cái này ss làm trước năm 2010 đó mà, bỏ phế cái nhà rồi =)))

   • hự hự người mấy tuổi rồi mà xưng ss với Anak vậy ????

   • ồ, xin lỗi, tưởng bạn là cô bé trên fb có cùng cái tên như thế này. Như vậy, xin lỗi bạn. ^^

   • hự hèn gì ;)) thấy xưng ss ngon ngọt luôn =)) cứ ngớ ra , ít ai hơn tuổi mình mà 😛 heheheee không có chi heheheeee

   • =))))))))
    vì thấy cậu chạy vào khu đam mỹ kêu á à, tưởng con bé mò vô được nhà mình rồi nên chọc nhột

   • =)) tại phát hiện cái đoản Lan lăng vương của ng hay quá :”> Anak cũng dân danmei nè 😡 nên thấy có đồng đạo, chả biết nói chi nên á à tiếng cho chủ nhà biết , mấy ngày nữa Anak đủ 25t =)) giờ hiếm có ng xưng ss lắm nơi thấy ai xưng lại nhột =))

   • sori người, tại do bỏ đam mỹ được mấy năm rồi, giờ gần như chẳng nhớ gì hết, tưởng con bé nó tìm được nhà cũ vô chọc =))) à cái lan lăng vương đó viết chơi, lỡ rồi thôi quất lên luôn, chứ chủ yếu là viết mấy cái việt fic hà

   • thế à 😐 uhm chậc thấy có đôi đoạn ko ổn cơ mà chỉnh thể mới lạ hay mà , chậc , có mỗi cái câu đúng phải là
    Khán tẫn đào hoa lạc
    Nhất mộng tam tứ niên
    chứ, chậc

   • con bạn nó có nhắc, nhưng lười chỉnh quá =)))) 4 năm rồi còn gì, nếu mà chỉnh là không post nó lên đó =))) đánh dấu một thời trẻ trâu với đang lậm mà

   • 🙂 uhm nói vậy chứ quan điểm của cá nhân mà

   • không phải đang giận gì đâu, đừng lo =)))) tui ít để bụng lung tung lắm
    btw, ùa mà sao mình lại chém gió trên page vậy ta =)))

   • uhm ko sao , mình làm việc , cũng ko quậy bạn nữa

   • ờ, ko có gì đâu, lâu rồi mới vào gặp cậu cũng xem là có duyên, ngồi tám trong lúc viết linh tinh =)))

   • uhm 😛 dù chả biết thiện duyên hay ác duyên =)) thôi làm việc đây, ko cô vk của Anak sẽ mắng Anak mất

   • ừa =))))) cậu đi làm việc vui vẻ nhe =)))))) tớ đi chém gió đây


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: